Văn nghệ trong nước
Tưởng nhớ nhạc sĩ Trịnh Công Sơn và Thanh Tùng tại Séc
15:46 | 31/03/2016

Theo phóng viên TTXVN tại CH Séc, tối 30/3 tại Trung tâm Thương mại Sapa ở Praha đã diễn ra đêm nhạc Tưởng nhớ nhạc sĩ Trịnh Công Sơn và nhạc sĩ Thanh Tùng do CLB Âm nhạc Sơn Hương (thành phố Praha) và CLB Nhạc Trịnh (thành phố Brno) phối hợp tổ chức. Tới dự và cùng tham gia biểu diễn là những người yêu âm nhạc đang sống tại Praha cũng như ở một số thành phố khác. 

Tưởng nhớ nhạc sĩ Trịnh Công Sơn và Thanh Tùng tại Séc

Nghệ sĩ Thu Hương, Chủ nhiệm CLB Âm nhạc Sơn Hương, cho biết: "Nhạc sĩ Trịnh Công Sơn đã rời xa cõi tạm được 15 năm (ngày 1/4/2001) và năm nào chúng tôi cũng có những chương trình dù nhỏ dù lớn để tưởng nhớ nhạc sĩ và hát những ca khúc của nhạc sĩ sáng tác. Còn nhạc sĩ Thanh Tùng cũng vừa mới ra đi (ngày 15/3/2016). Chính vì thế mà chúng tôi có ý định là làm chung đêm nhạc tưởng nhớ hai nhạc sĩ để tôn vinh các tác phẩm đã làm lay động tráo tim bao thế hệ ở Việt Nam".

Trong không gian nhỏ nhưng ấm cúng của CLB Âm nhạc Sơn Hương các ca sĩ cũng đồng thời là khán giả, thể hiện các ca khúc nổi tiếng của hai nhạc sĩ với tất cả tài năng và nhiệt huyết của mình. Có những anh chị em vượt 200 km để đến nghe và hát những bài ca yêu thích rồi về ngay trong đêm để sáng sớm mai kịp ra chợ, mở cửa hàng... 

Nghệ sĩ Lê Hồng Thư, Chủ nhiệm CLB Nhạc Trịnh thành phố Brno tâm sự với phóng viên TTXVN: "CLB của chúng tôi hoạt động được ba năm, như một sân chơi tự nguyện để những người có cùng tình yêu âm nhạc tụ hội lúc vui, lúc buồn. Cuộc sống của những người xa quê rất nhiều áp lực. Âm nhạc vừa để kết nối con người với con người, vừa là một cách giải tỏa áp lực. Chúng tôi vượt đường xa về Praha không mong gì hơn là người nghe có cùng cảm nhận với chúng tôi".


Các nghệ sĩ biểu diễn trong đêm nhạc. Ảnh Ngọc Mai

Đêm nhạc Tưởng nhớ hai nhạc sĩ Trịnh Công Sơn và Thanh Tùng tại Praha cũng đánh dấu sự liên kết chặt chẽ giữa hai CLB âm nhạc của người Việt ở hai thành phố lớn nhất của CH Séc. Hai CLB âm nhạc này sẽ tổ chức các chương trình văn nghệ chung nhân các dịp kỷ niệm lớn ở Việt Nam cũng như các sự kiện quan trọng của cộng đồng người Việt tại CH Séc, làm mạnh hơn và phong phú thêm đời sống tinh thần của những người con sống xa Tổ quốc.

Theo Trần Quang Vinh - TTVH

 

 

 

 

Các bài mới
Các bài đã đăng