Văn nghệ trong nước
Sôi nổi các hoạt động chào mừng thành công của cuộc bầu cử
10:26 | 23/05/2016

Tại Hà Nội, nhiều hoạt động văn hóa nghệ thuật đã được tổ chức trên khắp các quận, huyện, tạo không khí phấn khởi, vui tươi chào mừng thành công của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021.

Sôi nổi các hoạt động chào mừng thành công của cuộc bầu cử
Chương trình nghệ thuật 'Ngày hội non sông' chào mừng Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV tại Quảng trường Cách mạng Tháng Tám (Hà Nội). (Ảnh: Minh Đức/TTXVN)

Tại các quận, huyện trên địa bàn, thành phố đã tổ chức hơn 30 chương trình văn nghệ với sự tham gia của các đoàn nghệ thuật Trung ương, Hà Nội và các đoàn nghệ thuật các tỉnh, thành phố Hải Phòng, Thái Bình, Bắc Ninh.

Tại Trung tâm quận Hà Đông là chương trình biểu diễn dân ca, các trích đoạn chèo do Nhà hát chèo Hà Nội thực hiện.

Tại Trung tâm quận Nam Từ Liêm là chương trình biểu diễn các ca khúc cách mạng do Câu lạc bộ ca múa nhạc Hồng Hà thực hiện...

Tại trung tâm thị xã Sơn Tây là chương trình biểu diễn của Đoàn văn công Bộ đội Biên phòng với các tiết mục mang chủ đề “Việt Nam quê hương tôi;” tại khu công nghiệp huyện Đông Anh là chương trình biểu diễn của các nghệ sỹ Chèo Hà Nội với những trích đoạn chèo kinh điển; trung tâm huyện Gia Lâm có chương trình nghệ thuật của Nhà hát kịch Hà Nội với chùm hài kịch “Thử thách,” “Ghen,” “Tình yêu lính đảo”...

Thành phố tổ chức nhiều chương trình nghệ thuật với quy mô lớn, tạo điểm nhấn chào mừng thành công cuộc bầu cử.

Tại khu vực trước Sân vận động Mỹ Đình diễn ra chương trình “Ngày hội non sông” do Nhà hát Chèo Hà Nội thực hiện.

Chương trình ca ngợi Đảng, Bác Hồ và đất nước, con người Việt Nam như “Thăng Long Việt bay lên,” “Dấu chân phía trước,” "Ngày hội non sông,” “Sóng đàn Thăng Long,” “Tự nguyện,” “Quốc hội sáng ngời niềm tin”...

Trước cửa Công viên Thống Nhất là chương trình nghệ thuật của Nhà hát ca múa nhạc Thăng Long với những ca khúc cách mạng.

Tối 22/5, tại quảng trường Độc lập (thành phố Hải Dương), Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hải Dương đã tổ chức chương trình biểu diễn văn nghệ chào mừng bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và bầu cử Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021.

Chương trình bao gồm các ca khúc hát múa ngợi ca tình yêu quê hương, đất nước, biển đảo, ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ kính yêu... Các tiết mục được dàn dựng công phu, đặc sắc do tập thể nghệ sỹ nhà hát chèo Hải Dương biểu diễn. Chương trình thu hút sự thưởng thức của đông đảo người dân thành phố.

Theo TTXVN/Vietnam+

 

 

Các bài mới
Các bài đã đăng