Văn nghệ trong nước
Tuần lễ Pháp ngữ hướng tới giới trẻ Việt Nam
09:49 | 17/03/2017

Với chủ đề "Tôi yêu thương và tôi chia sẻ", tuần lễ Pháp ngữ diễn ra từ ngày 17 - 29/3 với nhiều hoạt động phong phú, đa dạng dành cho giới trẻ. Đây là hoạt động do Hội liên hiệp hữu nghị, Trung tâm tiếng Pháp Châu Á Thái Bình Dương và Sở Giáo dục và đào tạo TP Hồ Chí Minh đồng tổ chức.

Tuần lễ Pháp ngữ hướng tới giới trẻ Việt Nam

Ông Othmar Hardegger, Tổng lãnh sự Thụy sỹ cho biết, ở Thụy Sỹ người dân nói rất nhiều thứ tiếng, song tiếng Pháp rất phổ biến. Vì vậy, hoạt động của tuần lễ Pháp ngữ tại Việt Nam năm nay diễn ra nhằm tôn vinh những giá trị, sự giàu có về văn hóa của cộng đồng Pháp ngữ, là dịp trao đổi với nhau những chủ đề liên quan đến từng thành viên, thời sự… Đặc biệt, năm nay chương trình quan tâm nhiều tới giới trẻ và có nhiều hoạt động dành cho đối tượng này.

Ông Othmar Hardegger, Tổng lãnh sự Thụy Sỹ cho biết năm nay ngày hội sẽ hướng tới giới trẻ.

“Chủ đề ngày hội Pháp ngữ năm nay cũng là “ Tôi yêu thương, tôi chia sẻ” nhằm khuyến khích việc tổ chức các hoạt động dành cho thanh niên, do thanh niên. Chủ đề này hướng đến thanh niên và thúc đẩy thanh niên tham gia các hoạt động thông qua các mạng xã hội. Nó cũng phù hợp với chủ đề chung được các đối tác Pháp ngữ lựa chọn là công nghệ số”, ông Othmar Hardegger cho biết thêm.

Tại TP Hồ Chí Minh, tuần lễ Pháp ngữ sẽ diễn ra với rất nhiều hoạt động phong phú, như chương trình biểu diễn ca nhạc, kịch, triển lãm, tọa đàm, gặp gỡ, liên hoan phim Pháp ngữ…

Điểm nhấn của chuỗi hoạt động được tổ chức nhân tuần lễ Pháp ngữ năm nay chính là ngày hội Pháp ngữ diễn ra tại Thảo Cẩm viên Sài gòn vào ngày 19/3, dự kiến có khoảng 3.000 người tham dự. Tại ngày hội sẽ có các gian hàng của các trường, các chương trình giảng dạy tiếng Pháp cũng như các gian hàng nói tiếng Pháp. Ngoài ra, khán giả sẽ có cơ hội được xem những chương trình biểu diễn nghệ thuật đặc sắc của Athésia, ca sỹ người Canada gốc Haiti…

Điểm nhấn của hoạt động được tổ chức tại Thảo Cẩm viên Sài gòn vào ngày 19/3.

Được biết, kể từ năm 1970 vào ngày 20/3 hàng năm, những người nói tiếng Pháp trên toàn thế giới kỉ niệm Ngày quốc tế Pháp ngữ. Đây là dịp để những người nói tiếng Pháp thể hiện sự gắn bó của mình với tiếng Pháp, khẳng định tình đoàn kết và mong muốn được chung sống cùng nhau trong sự khác biệt và đa đạng, cũng như đề cao những giá trị toàn cầu của nhân loại.

Theo Hoàng Tuyết - baotintuc

 

 

Các bài mới
Các bài đã đăng