Văn nghệ trong nước
22 tác giả được truy tặng giải thưởng văn học Hội Nhà văn
09:27 | 04/04/2017

Nhân dịp kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập Hội Nhà văn Việt Nam (1957 - 2017), Ban Chấp hành Hội Nhà văn Việt Nam (khóa IX) đã quyết định truy tặng Giải thưởng Hội Nhà văn Việt Nam (đợt 1) cho một số tác phẩm của các nhà văn, nhà thơ, nhà nghiên cứu lý luận phê bình và dịch giả văn học đã qua đời.

22 tác giả được truy tặng giải thưởng văn học Hội Nhà văn
Cố nhà nghiên cứu văn học Trần Thanh Đạm - một trong 22 tác giả được truy tặng giải thưởng văn học Hội Nhà Văn. (Trong ảnh: Các học trò cũ mừng thọ GS - NGND Trần Thanh Đạm)

22 tác giả, dịch giả, nhà nghiên cứu văn học được truy tặng giải thưởng đợt này đã có những tác phẩm, những công trình nghiên cứu và dịch thuật văn học có giá trị, để lại những dấu ấn trong tiến trình phát triển của văn học Việt Nam 60 năm qua, nhưng vì những lý do khác nhau, chưa được trao tặng những giải thưởng văn học tương xứng với những đóng góp của họ.

Lễ xướng danh, tôn vinh các tác phẩm của các tác giả, dịch giả này sẽ được tổ chức trọng thể tại lễ kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập Hội Nhà văn Việt Nam tại Hà Nội vào ngày 4-4-2017. Danh sách các cố tác giả, dịch giả có tác phẩm được truy tặng Giải thưởng Hội Nhà văn Việt Nam (đợt 1) trong lĩnh vực văn xuôi là 10 nhà văn; 7 nhà thơ; 3 nhà nghiên cứu văn học và 2 dịch giả.

Theo Mai An – SGGP
 

Các bài mới
Các bài đã đăng