Văn nghệ trong nước
Những trang sách trời Âu sẽ hội tụ tại đường sách TP Hồ Chí Minh
14:30 | 09/05/2017

“Những ngày sách văn học châu Âu” lần II sẽ diễn ra ngày 9/5 đến 16/5 hứa hẹn đem lại không gian đầy ắp màu sắc châu Âu dành cho các độc giả tại TP Hồ Chí Minh.

Những trang sách trời Âu sẽ hội tụ tại đường sách TP Hồ Chí Minh
Đường sách TP Hồ Chí Minh sẽ có nhiều hoạt động nhân ngày sách châu Âu lần thứ 2

Sau thành công của “Những ngày sách văn học châu Âu” lần I năm 2016, Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục phối hợp với Hiệp hội các viện Văn hóa và các Đại sứ quán châu Âu (EUNIC) thực hiện "Những ngày sách châu Âu" lần 2 năm 2017.

Theo đó, sự kiện năm nay có sự góp mặt của 8 quốc gia trong khối liên minh châu Âu gồm: Anh, Pháp, Đức, Thụy Điển, Ý, Bỉ, Đan Mạch, Áo. Quy mô về số lượng quốc gia tham dự và chất lượng các tác phẩm văn học được giới thiệu đến bạn đọc năm nay cũng nhiều hơn năm ngoái.

Đại diện Công ty TNHH Đường sách Thành phố cho biết, nhằm tạo ra một không gian văn hóa châu Âu xuyên suốt tại đường sách, mỗi gian hàng tại đường sách sẽ trưng bày những tác phẩm văn học châu Âu của từng NXB giới thiệu đến bạn đọc. Trước các gian hàng sẽ trang trí những biểu tượng mang dấu ấn của từng quốc gia, tạo nên một không gian đầy màu sắc. Với cách bày trí của các NXB hứa hẹn sẽ mở ra một không gian văn hóa châu Âu đầy sắc màu, mang đến những trải nghiệm sống động cho độc giả như thể bước vào những câu chuyện văn học châu Âu nổi tiếng.

Ngoài ra, còn nhiều chương trình giới thiệu sách, các buổi talkshow của các tác giả đến từ châu Âu và đại diện của các đại sứ quán cũng sẽ diễn ra như: Giao lưu giới thiệu sách “Vùng cách ly” do Thái Hà Books thực hiện vào ngày 10/5 tại sân khấu kế bên Café Đẹp; giao lưu ra mắt sách “Ông trăm tuổi nhảy qua cửa sổ và biến mất” vào ngày 13/5 do NXB Trẻ phối hợp với Đại sứ quán Thụy Điển thực hiện; giao lưu với nghệ sĩ - tác giả Quentin Gréban vào ngày 13/5 do Nhã Nam thực hiện; gặp gỡ tác giả Hồng Vân nhân dịp ra mắt cuốn sách “Ba áng mây trôi dạt xứ bèo” vào ngày chủ nhật 14/5; tiệc sinh nhật Harry Potter…

Theo Hoàng Tuyết - baotintuc

 

 

 

Các bài mới
Các bài đã đăng