Văn nghệ trong nước
Khai mạc trại viết Cây bút vàng
15:14 | 27/10/2017

Sáng nay, ngày 27/10, tại Khu nghỉ dưỡng Vinpearl Phú Quốc (huyện đảo Phú Quốc, Kiên Giang), Tổng cục Chính trị (Bộ Công an) phối hợp với tỉnh Kiên Giang tổ chức lễ khai mạc trại sáng tác Cây bút vàng lần thứ ba.

Khai mạc trại viết Cây bút vàng
Các nhà văn tham dự trại viết.

Tới dự buổi lễ có ông Nguyễn Hoàng Thăng, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Kiên Giang, Trung tướng Nguyễn Xuân Mười, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị Công an nhân dân, đại diện Công an tỉnh Kiên Giang... cùng các nhà văn tha mgia trại sáng tác.

Phát biểu tại buổi lễ, Trung tướng, nhà văn Hữu Ước, nguyên Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Xây dựng lực lượng Công an nhân dân, trưởng Ban tổ chức cho biết, giải thưởng Cây bút vàng là giải thưởng có truyền thống của lực lượng Công an. Lần đầu tiên trao giải cách đây đã tròn 20 năm. Trong số những người đoạt giải thì nhiều người là những tên tuổi lớn của nền văn học Việt Nam như Nguyễn Quang Sáng, Ma Văn Kháng... Vì thế, trại viết Cây bút vàng lần này tổ chức cũng vì mục đích tìm ra những tác giả với những tác phẩm có giá trị để trao giải, tiếp nối truyền thống trên.

Trại viết Cây bút vàng lần này có sự tham gia của 40 nhà văn đến từ nhiều tỉnh thành trong cả nước. Đó là nhà văn Văn Phan, nguyên Tổng biên tập NXB Công an nhân dân, nhà văn Ngôn Vĩnh, nguyên Tổng biên tập Báo Công an nhân dân, nhà văn Bùi Anh Tấn, nhà văn Bích Ngân, nhà văn Hoàng Đình Quang, nhà văn Võ Diệu Thanh, nhà văn Trầm Hương.... Đây đều là những nhà văn đã có nhiều tác phẩm xuất sắc, được đông đảo các thế hệ độc giả đón nhận trong nhiều năm qua.

Trong khoảng hai tuần, các nhà văn sẽ được Ban tổ chức tạo điều kiện đi tham quan, tìm hiểu nhiều địa danh đặc biệt, gặp gỡ các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, một số Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân của tỉnh Kiên Giang để tạo nguồn cảm hứng sáng tác, tư liệu thực tế dành cho các nhà văn.

Theo Đoàn Xá - ĐĐK

 

 

Các bài mới
Các bài đã đăng