Văn nghệ trong nước
Văn học nghệ thuật đồng hành cùng sự phát triển của dân tộc
10:03 | 16/01/2018

Ngày 15/1, tại Hà Nội, Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam tổ chức Hội nghị tổng kết công tác văn học nghệ thuật năm 2017 và xác định phương hướng, nhiệm vụ năm 2018. 

Văn học nghệ thuật đồng hành cùng sự phát triển của dân tộc
Ngày thơ Việt Nam một trong những hoạt động “điểm nhấn” của Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam trong năm 2017.

Theo đó, trong năm 2017, Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam, 10 hội văn học nghệ thuật chuyên ngành Trung ương và 63 hội văn học nghệ thuật các tỉnh, thành phố đã cơ bản hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao.

Đến hết tháng 12/2017, 11 hội văn học nghệ thuật tỉnh, thành phố tổ chức thành công đại hội nhiệm kỳ… 

Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam, nhà văn Tùng Điển cho biết, trong năm 2018, Liên hiệp sẽ tổ chức hội thảo về báo chí, văn học nghệ thuật, trong đó có bàn thảo về nội dung văn nghệ sĩ cả nước hưởng ứng cuộc vận động sáng tác học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Liên hiệp tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả; tổ chức tốt các trại sáng tác, hoạt động tập huấn và đi thực tế sáng tác cho hội viên.

Đặc biệt, năm 2018 là năm kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập Hội Văn nghệ Việt Nam (tiền thân của Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam), Liên hiệp sẽ xuất bản cuốn sách ảnh có đầy đủ các hoạt động của Liên hiệp, các hội văn học nghệ thuật chuyên ngành qua các thời kỳ.

Các hội văn học nghệ thuật trên cả nước tiếp tục thực hiện có hiệu quả công tác hỗ trợ sáng tạo, nghiên cứu, sưu tầm văn học nghệ thuật. 

Cũng nhân dịp này, căn cứ vào kết quả hoạt động văn học nghệ thuật của các tỉnh, thành phố trong năm 2017, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam đã tặng 18 Cờ thi đua xuất sắc, 39 Bằng khen các tập thể hội và cá nhân, 355 Kỷ niệm chương.

4 nguyên Ủy viên Ủy ban Toàn quốc Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam, nguyên Chủ tịch Hội Văn học nghệ thuật các tỉnh Bình Phước, Lào Cai, Lâm Đồng, Lai Châu cũng được tặng Bằng khen ghi nhận sự đóng góp tích cực trong phát triển hoạt động của Liên hiệp, các hội.

Theo Hoàng Minh - ĐĐK

 

 

Các bài mới
Các bài đã đăng