Văn nghệ trong nước
Triển lãm ảnh không biên giới
15:47 | 04/06/2018

Hội Nghệ sỹ Nhiếp ảnh Việt Nam phối hợp với Hội Nhiếp ảnh Hoa Kỳ vừa tổ chức khai mạc Triển lãm ảnh quốc tế Hội Nhiếp ảnh Hoa Kỳ (PSA) tại Trung tâm Lưu trữ và triển lãm ảnh nghệ thuật Việt Nam.

Triển lãm ảnh không biên giới
Trong phòng triển lãm. Ảnh:Thanh Tùng

Triển lãm trưng bày 148 tác phẩm của 148 tác giả là thành viên Hội Nhiếp ảnh Hoa Kỳ thuộc 43 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới.

Các tác phẩm nhiếp ảnh nghệ thuật sinh động này sẽ góp phần tăng cường sự hiểu biết, quan hệ hợp tác, hữu nghị giữa nhân dân Việt Nam và bạn bè quốc tế. Triển lãm sẽ trưng bày phục vụ công chúng yêu nhiếp ảnh tại Hà Nội đến hết ngày 17/6.

Sau đó tiếp tục trưng bày tại TP Hồ Chí Minh từ 21/7  đến 5/8. Những bức ảnh được trưng bày là những khoảnh khắc yêu thích nhất do chính các tác giả tự lựa chọn về đất nước, thiên nhiên, con người… ở nơi các tác giả sinh sống hoặc đã từng đi qua. 

Các tác phẩm được chọn ngẫu nhiên và được trưng bày theo các nhóm như nhóm ảnh chân dung, ảnh động vật, ảnh thiên nhiên, ảnh cuộc sống, ảnh đen trắng…

Theo BTC triển lãm, do các tác giả đến từ mọi quốc gia trên thế giới nên triển lãm mang đến một không gian ảnh phong phú về đề tài, nội dung cũng như hình thức thể hiện.

Với sự phát triển của công nghệ máy ảnh và công nghệ chỉnh sửa ảnh photoshop, nhiều bức ảnh đã thu hút được sự chú ý của người xem về màu sắc, chi tiết và bố cục.

Thông qua các bức ảnh, một phần những nét đẹp, nét riêng lạ, độc đáo của cuộc sống đã được các nhiếp ảnh gia giới thiệu đến công chúng. 

Theo Chủ tịch Hội Nghệ sỹ nhiếp ảnh Việt Nam Vũ Quốc Khánh, năm 2018 được BCH Hội Nghệ sỹ Nhiếp ảnh Việt Nam xác định là năm giao lưu quốc tế.

Với đặc trưng của nghệ thuật nhiếp ảnh có thể cho phép tất cả chúng ta kết nối không biên giới, việc tổ chức Triển lãm ảnh quốc tế của PSA lần này là một trong những hoạt động giao lưu nhằm cụ thể hóa chủ trương này của Hội Nghệ sỹ Nhiếp ảnh Việt Nam.

Thông qua triển lãm ảnh, giới nhiếp ảnh trong và ngoài nước có cơ hội giao lưu, trao đổi, cùng chia sẻ về các tác phẩm của mình, xu hướng nhiếp ảnh, kinh nghiệm, kỹ năng cầm máy… góp phần mở rộng sân chơi cho các nghệ sĩ nhiếp ảnh trên thế giới, trong đó có nhiều nghệ sĩ nhiếp ảnh của Việt Nam.

Hội Nhiếp ảnh Hoa Kỳ là một tổ chức mang tính liên kết, giao lưu, chia sẻ cộng đồng trong bộ môn nhiếp ảnh được thành lập năm 1934 với tiêu chí: “Quảng bá các tác phẩm nghệ thuật và khoa học vì mục đích giáo dục cho cộng đồng”.

Tính đến nay, thành viên của PSA đã có mặt tại 50 tiểu bang của nước Mỹ và hơn 60 quốc gia, vùng lãnh thổ khắp thế giới.  

Theo Minh Quân - ĐĐK

 

 

Các bài mới
Các bài đã đăng