Văn nghệ trong nước
Chương trình 'Giai điệu mùa Thu' 2018
08:57 | 15/08/2018

Dưới sự chỉ huy của Nhạc trưởng Lê Phi Phi (Macedonia) và nghệ sĩ piano Ji Sung Lee (Hàn Quốc), Chương trình Hòa nhạc “Giai điệu mùa Thu” 2018 diễn ra tại Nhà hát Lớn Hà Nội vào tối 16/8. 

Chương trình 'Giai điệu mùa Thu' 2018
Chương trình Giai điệu mùa Thu năm 2017

Chương trình có sự góp mặt của các nghệ sĩ của Nhà hát Nhạc Vũ kịch Việt Nam (VNOB) với sự chỉ đạo nghệ thuật của NSƯT Trần Ly Ly - Giám đốc VNOB cùng đạo diễn sân khấu - NSƯT Nguyễn Hồng Phong. Đây là chương trình được tổ chức thường niên.

Chương trình được chia làm hai phần với sự dẫn dắt tài năng của nhạc trưởng Lê Phi Phi. Phần một là nỗi lòng của nhạc sĩ thiên tài Frédéric Chopin và Edvard Grieg - nhà soạn nhạc vĩ đại của đất nước Na Uy, từng được ví là ““Chopin của Bắc Âu”. Phần hai sẽ nối tiếp với màn biểu diễn hợp xướng đỉnh cao và đầy sáng tạo với các tác phẩm tuyệt vời nhất của “ông Vua” Opera Italy Giuseppe Verdi.

Nhạc trưởng Lê Phi Phi hiện giảng dạy tại Học viện âm nhạc quốc gia Macedonia, chỉ huy cộng tác với Dàn nhạc giao hưởng quốc gia Macedonia và Nhà hát vũ kịch Macedonia. Dưới sự chỉ huy của nhạc trưởng Lê Phi Phi, dàn nhạc giao hưởng của trung tâm âm nhạc và múa đã đi biểu diễn nhiều nước như Italy, Đức, tại Thế vận hội thể thao thế giới 2004 Athens (Hy Lạp). Lê Phi Phi đã có hàng ngàn buổi biểu diễn tại Macedonia cũng như các nước như: Nga, Pháp, Đức, Italy, Hy Lạp, Thụy Điển, Albania, Bulgaria, Phần Lan, Việt Nam...

Chương trình "Giai điệu mùa Thu” lần này đặc biệt có sự góp mặt của nghệ sĩ Ji Sung Lee đến từ Incheon (Hàn Quốc). Ji Sung Lee đã giành giải Nhất cuộc thi Piano Quốc tế châu Á, Cuộc thi âm nhạc của Đại học Christian tại Seoul... Bên cạnh đó, ông được trao giải Nhì trong Cuộc thi Piano tại Hàn Quốc, giải Ba Cuộc thi Haneum ở Hàn Quốc và Cuộc thi Weimar ở Đức. Ông đã tham gia biểu diễn tại Nhà hát lớn Busan, nhà hát IBK thuộc Trung tâm Nghệ thuật Seoul và Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam.

Theo VNQĐ

 

 

Các bài mới
Các bài đã đăng