Văn nghệ trong nước
Liên hoan Ca múa nhạc toàn quốc 2018
09:15 | 17/08/2018

Ngày 16/8, tại Hà Nội, Cục Nghệ thuật biểu diễn (Bộ VHTTDL) đã tổ chức họp báo thông tin về Liên hoan Ca múa nhạc toàn quốc 2018 (đợt 2). Theo đó, Liên hoan sẽ do Cục Nghệ thuật biểu diễn phối hợp với Sở VHTT thành phố Đà Nẵng, Hội Nghệ sĩ Múa Việt Nam, Hội Nhạc sĩ Việt Nam sẽ diễn ra từ ngày 20 đến 31/8 tại Nhà hát Trưng Vương, TP Đà Nẵng. Liên hoan có sự tham gia của 18 đơn vị nghệ thuật.

Liên hoan Ca múa nhạc toàn quốc 2018

Theo ông Lê Minh Tuấn- Phó Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn: “Điểm mới của Liên hoan lần này, Ban Tổ chức sẽ thực hiện Tọa đàm “Định hướng phát triển nghệ thuật Ca – Múa – Nhạc đối với các đơn vị nghệ thuật ca múa nhạc, nghệ sĩ trong tình hình mới”. 

Theo quy chế của Liên hoan, các đơn vị tham gia không được thuê, mượn diễn viên, nhạc công chỉ để phục vụ việc xây dựng chương trình tham gia liên hoan. Mỗi đơn vị được tham gia 1 chương trình với thời lượng từ 80 đến 110 phút. Các tiết mục đã đoạt giải trong các cuộc thi, liên hoạt nghệ thuật do Bộ VHTTDL, Bộ Quốc Phòng, Bộ Công an tổ chức không được tham gia liên hoan. Các tác phẩm thanh nhạc, khí nhạc, phần nhạc đệm cho hát, đệm cho độc tốc nhạc cụ phải được nghệ sĩ biểu diễn trực tiếp, riêng âm nhạc của các tác phẩm múa được thu thanh trước.

Về giải thưởng, BTC sẽ trao Huy chương Vàng, Huy chương Bạc cho chương trình gắn với các thành phần sáng tạo chương trình (chỉ đạo nghệ thuật, tổng đạo diễn, chỉ huy dàn nhạc, nhạc sĩ, biên đạo, họa sĩ, thiết kế phục trang, đạo cụ). Giải chương trình chỉ trao cho các đơn vị nghệ thuật tham gia Liên hoan với đầy đủ 3 bộ môn Ca, Múa, Nhạc. Huy chương Vàng, Huy chương Bạc cho tiết mục gắn với nhóm nghệ sĩ hoặc cá nhân nghệ sĩ biểu diễn. Ngoài các giải thưởng trên, theo đề nghị của Hội đồng Giám khảo, Ban Tổ chức sẽ trao giải thưởng xuất sắc cho chỉ đạo nghệ thuật, đạo diễn chương trình, chủ đạo dàn nhạc, nhạc sĩ, biên đạo, họa sĩ, thiết kế phục trang, mỗi thành phần sang tạo chỉ trao 1 giải thưởng.

Theo Hoàng Minh - ĐĐK

 

 

Các bài mới
Các bài đã đăng