Văn nghệ trong nước
Bế mạc lễ hội văn hóa các dân tộc miền Trung lần thứ III
16:06 | 28/08/2018

Sau gần 1 tuần diễn ra các hoạt động của Lễ hội văn hóa các dân tộc miền Trung lần thứ III, năm 2018, chiều tối 26/8, lễ hội đã được bế mạc tại TP Tam Kỳ (Quảng Nam), khép lại với những kết quả thành công tốt đẹp.

Bế mạc lễ hội văn hóa các dân tộc miền Trung lần thứ III
Ban tổ chức trao giải cho các đội đạt thành tích ở ngày hội này

Theo báo cáo của Ban tổ chức, ngày hội này, với sự tham gia của 13 đoàn có 51 tiết mục; tiết mục của các đoàn đều do các nghệ nhân, diễn viên quần chúng đầu tư công phu. Ngày hội đã thu hút gần 2.000 nghệ nhân, diễn viên, vận động viên quần chúng đến từ 13 tỉnh từ Thanh Hóa đến Bình Thuận tham gia. Trong đó có những nghệ nhân ngoài tuổi 70 và cả những nghệ nhân, diễn viên, vận động viên chưa đầy 15 tuổi

Ngày hội văn hóa các dân tộc miền Trung lần thứ III năm 2018 là dịp để các nghệ nhân, diễn viên, vận động viên các tỉnh miền Trung gặp gỡ, giao lưu, trình diễn những bản sắc văn hóa truyền thống của dân tộc mình, góp phần giới thiệu và tôn vinh các giá trị văn hóa tốt đẹp, làm phong phú thêm đời sống tinh thần, tạo nên một không gian văn hóa đa sắc màu, đầy sức sống của các dân tộc miền Trung. 

Bế mạc lễ hội văn hóa các dân tộc miền Trung lần thứ III

Lãnh đạo tỉnh Quảng Nam trao cờ đăng cai cho tỉnh Bình Định.

Tại lễ bế mạc, Ban tổ chức đã trao các giải A, B, C cho các nội dung: Nghệ thuật trình diễn nghi lễ, Biểu diễn văn nghệ quần chúng, trình diễn trang phục truyền thống, trưng bày triển lãm đặc trưng văn hóa các dân tộc miền Trung, giới thiểu ẩm thực đặc trưng của các dân tộc… 

Riêng với nội dung thi đấu thể thao và trò chơi dân gian, Ban tổ chức đã trao giải nhất toàn đoàn cho đoàn vận động viên tỉnh Quảng Nam, giải nhì thuộc về đoàn Nghệ An và giải ba thuộc về đoàn tỉnh Thừa Thiên - Huế. 

Tiếp theo đây, lễ hội văn hóa các dân tộc miền Trung lần thứ 4 sẽ diễn ra vào năm 2021 tại tỉnh Bình Định.

Theo Tấn Thành - Chí Đại - ĐĐK

 

 

Các bài mới
Các bài đã đăng