Văn nghệ trong nước
Ra mắt sách về tác phẩm hội họa và điêu khắc Việt Nam
14:37 | 06/09/2018

"Viet Art Now - Một số gương mặt điển hình" sẽ giới thiệu tới công chúng chân dung, tác phẩm của 62 họa sĩ đương đại tiêu biểu.

Ra mắt sách về tác phẩm hội họa và điêu khắc Việt Nam

Ngày 8/9, Trung tâm Nghệ thuật đương đại Vincom (VCCA) ra mắt "Viet Art Now - Một số gương mặt điển hình". Đây là ấn phẩm đầu tiên trong Dự án sách nghệ thuật của VCCA phối hợp với Viet Art Now và Alphabooks.  

Thông qua đó, độc giả sẽ biết khái quát về các tác phẩm nổi bật và chân dung của các nghệ sĩ từ trước năm 1975 đến nay. Ngoại trừ một số gương mặt họa sĩ gạo cội có nhiều đóng góp cho nền nghệ thuật những năm gần đây như Thành Chương, Vũ Đình Tuấn, Phạm Bình Chương, Phạm An Hải, Phạm Hà Hải... đa số họa sĩ được giới thiệu đều là những gương mặt triển vọng. Họ có nhiều hoạt động sôi nổi, xu hướng sáng tác và kỹ thuật tốt như Thái Nhật Minh, Hoàng Văn Điểm, Hà Phước Duy, Nguyễn Khắc Chinh, Nguyễn Tuấn Dũng...

Dự án này nhằm giới thiệu và tôn vinh các nghệ sĩ cùng nền nghệ thuật Việt Nam; khẳng định sự đồng hành của VCCA với giới nghệ thuật trong nước cũng như những nỗ lực phổ cập nghệ thuật và đưa nghệ sĩ tới gần công chúng. Bên cạnh việc giới thiệu chân dung nghệ sĩ, lịch sử mỹ thuật trong nước qua từng giai đoạn hoặc trường phái, các ấn phẩm thuộc dự án còn phổ cập kiến thức mỹ thuật thưởng thức tới cộng đồng.

Dự kiến, mỗi năm, trung tâm sẽ giới thiệu 1 - 2 ấn phẩm được đầu tư nội dung kỹ lưỡng, thiết kế và sản xuất công phu, đạt tiêu chuẩn chất lượng.

polyad


 

Các tác phẩm của họa sĩ Lương Trung được giới thiệu tại triển lãm "Tỏa 2".

Nhân dịp ra mắt cuốn sách, chương trình còn có buổi giao lưu về vai trò của những sân chơi nghệ thuật như Viet Art Now hay VCCA trong việc hỗ trợ họa sĩ trẻ Việt Nam phát triển. Buổi giao lưu có sự tham gia của nhiều thế hệ họa sĩ Việt Nam, trong đó, có các họa sĩ đại diện cho Viet Art Now; giới văn nghệ sĩ cùng một số nhà hoạt động nghệ thuật trong nước.

Các hoạt động nghệ thuật như triển lãm, workshop, minishow... vẫn tiếp tục mở cửa chào đón công chúng tại B1 – R3, Vincom Mega Mall Royal City (72A Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, Hà Nội). Chương trình chi tiết sẽ được cập nhật thường xuyên trên fanpage.  

polyad


 

Các tác phẩm của họa sĩ Nguyễn Nghĩa Cương được giới thiệu tại triển lãm "Tỏa 2".

Trung tâm Nghệ thuật đương đại Vincom (VCCA) hoạt động theo hình thức phi lợi nhuận, mang sứ mệnh kết nối nghệ sĩ với cộng đồng, tác phẩm với công chúng, nghệ thuật Việt Nam với nghệ thuật thế giới. Trung tâm phát triển trên cơ sở các hoạt động nghệ thuật đa dạng với cơ sở hạ tầng và trang thiết bị tiêu chuẩn quốc tế, hội tụ những người làm nghệ thuật tài năng và tâm huyết trong, ngoài nước.

Trang nghệ thuật Viet Art Now là sân chơi giao lưu cho các nghệ sĩ và người yêu nghệ thuật Việt Nam. Viet Art Now không chỉ giới thiệu, kết nối các tác phẩm với công chúng mà còn tạo ra một thị trường trên mạng để cập nhật cả những sáng tác khó tiếp cận người xem, mở ra hướng đi mới cho nghệ sĩ và làm sống động hơn nền nghệ thuật Việt Nam đương đại.

Tập đoàn xuất bản Alpha, tiền thân là Công ty Cổ phần sách Alpha (Alpha Books), một trong những công ty sách hàng đầu Việt Nam. Hiện nay, Tập đoàn xuất bản Alpha gồm các công ty chuyên khai thác, sản xuất, kinh doanh và hợp tác về nội dung thuộc nhiều lĩnh vực như quản trị, kinh doanh, khoa học - giáo dục - công nghệ, lịch sử - chính trị - nhân văn, phát triển con người... Ngoài ra, tập đoàn còn mở rộng và phát triển các dòng sách về nghệ thuật, dưới nhiều hình thức như xuất bản phẩm dạng in và dạng số, khóa học trực tuyến, nội dung số.

Theo Thu Ngân - vnexpress

 

 

Các bài mới
Các bài đã đăng