Văn nghệ trong nước
Loạt phim hoạt hình về nữ tướng Việt ra mắt công chúng
15:03 | 23/04/2020

Nhằm quảng bá cho sự ra mắt “siêu phẩm” điện ảnh “Trưng Vương” (She Kings), nhà sản xuất Trương Ngọc Ánh và Janet Ngô đã tung series phim hoạt hình về các nữ tướng thời Hai Bà Trưng, phát sóng trên Youtube phục vụ khán giả trong mùa phòng, chống Covid-19.

Loạt phim hoạt hình về nữ tướng Việt ra mắt công chúng
Diễn viên, nhà sản xuất Trương Ngọc Ánh giới thiệu dự án điện ảnh lịch sử “Trưng Vương” . Ảnh: TNA

Loạt phim hoạt hình gồm 7 tập phim kể về 7 nữ tướng được ekip nghiên cứu, đạo diễn Đặng Hải Quang thực hiện với sự cộng tác của các nhà nghiên cứu văn hóa, lịch sử, họa sĩ… Theo nhà sản xuất Trương Ngọc Ánh, mục đích của dự án phim hoạt hình này là để giúp người xem hiểu về tuyến nhân vật trong dự án điện ảnh “Trưng Vương” sẽ ra mắt trong thời gian tới. 7 nữ tướng được chọn lọc để thực hiện cho loạt phim hoạt hình này gồm: Thánh Thiên, Lê Chân, Bát Nàn, Ả Chạ, Phật Nguyệt, Hồ Đề, Quý Lan. Mỗi nữ tướng sẽ có một câu chuyện riêng và một tài năng đặc trưng trước khi quy tụ về một nhà với Hai Bà Trưng. Từ đó, họ cùng tạo nên một trong những trang sử hào hùng và đậm tính nữ quyền nhất trong lịch sử Việt Nam.

Hiện tại, dự án đã cho công chiếu 3 phim đầu tiên về các nữ tướng Bát Nàn, Ả Chạ và Thánh Thiên. Sau khi ra mắt, cả ba phim đều nhận được những phản hồi tích cực của khán giả yêu thích lịch sử và điện ảnh.

Phim “Trưng Vương” lấy bối cảnh gần 2.000 năm trước, xoay quanh Trưng Trắc - Trưng Nhị, hai vị nữ anh hùng dân tộc khởi nghĩa chống chính quyền đô hộ Đông Hán. “Trưng Vương” đã được hai nhà sản xuất nghiên cứu và thực hiện từng bước một trong suốt 3 năm.

Theo Vương Hà - QĐND

 

 

Các bài mới
Các bài đã đăng