Văn nghệ trong nước
Triển lãm ảnh “Mừng xuân Tân Sửu - Mừng Đảng quang vinh”
14:17 | 03/02/2021

Ngày 2-2, nhân kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3-2-1930 - 3-2-2021) và chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Ban tổ chức kỷ niệm các ngày lễ lớn TPHCM khai mạc triển lãm ảnh với chủ đề “Mừng xuân Tân Sửu - Mừng Đảng quang vinh” tại Công viên Lam Sơn (quận 1).

Triển lãm nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi, đáp ứng nhu cầu vui chơi giải trí của nhân dân thành phố trong dịp Tết Nguyên đán. Từ đó, động viên các tầng lớp nhân dân đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ TPHCM lần thứ XI, lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Tại Công viên Lam Sơn, triển lãm gồm 2 phần được thể hiện qua hơn 100 ảnh chọn lọc. Với chủ đề “Đảng Cộng sản Việt Nam - Những dấu ấn lịch sử”, phần I giới thiệu sự ra đời của Đảng Cộng sản Việt Nam (ngày 3-2-1930); chân dung các đồng chí Tổng Bí thư, Bí thư thứ nhất của Đảng qua các thời kỳ và các kỳ đại hội của Đảng kể từ ngày thành lập đến nay. Mỗi kỳ đại hội Đảng là một mốc lịch sử quan trọng ghi nhận những thắng lợi, thành tựu và những bài học kinh nghiệm của cách mạng Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng; khái quát một số mốc son chói lọi của Đảng qua 91 năm thành lập, xây dựng và trưởng thành gắn liền với lịch sử cách mạng của dân tộc.

Phần II với chủ đề “Xây dựng đất nước ta đàng hoàng hơn, to đẹp hơn” giới thiệu những thành tựu nổi bật trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa, giáo dục, y tế… của cả nước; thông tin một số kết quả của Đại hội Đảng bộ TPHCM lần thứ XI nhiệm kỳ 2020-2025; những sự kiện nổi bật của TPHCM trong năm 2020 góp phần quan trọng vào sự nghiệp đổi mới và thành tựu chung của đất nước; đồng thời phản ánh nét đẹp của TPHCM trước thềm năm mới 2021.

Cùng thời điểm này, tại đường Đồng Khởi (phía trước khu vực Sở Văn hóa và Thể thao TPHCM) diễn ra triển lãm trưng bày với chủ đề “Thành phố Hồ Chí Minh đón chào năm mới 2021”. Triển lãm trưng bày 70 bức ảnh ghi dấu một số công trình lớn, quy mô trên địa bàn thành phố góp phần quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng đô thị, thể hiện sức sống vươn lên của TPHCM trong xu thế hội nhập với thế giới. 
Tại khu vực đối diện Công viên Chi Lăng là triển lãm ảnh với chủ đề “Thành phố vào xuân”, gồm 50 ảnh giới thiệu một số ảnh thời sự - nghệ thuật thể hiện nét đẹp của TPHCM trước thềm năm mới, các hoạt động lễ hội, văn hóa - thể thao đón chào năm mới 2021 trên địa bàn. Triển lãm diễn ra đến ngày 28-2.
 

Theo Minh Tâm - SGGP

 

 

Các bài mới
Đón Ngày sách (20/04/2021)
Các bài đã đăng