Văn nghệ trong nước
Nhiều nghệ sĩ chung tay hỗ trợ Bắc Ninh, Bắc Giang chống dịch Covid-19
15:10 | 31/05/2021

Hưởng ứng kêu gọi của Chính phủ, cả nước dồn tổng lực hỗ trợ Bắc Giang và Bắc Ninh đẩy lùi dịch Covid-19, trong những ngày qua, nhiều nghệ sĩ đã kêu gọi ủng hộ, lan tỏa tinh thần tương thân tương ái.

Nhiều nghệ sĩ chung tay hỗ trợ Bắc Ninh, Bắc Giang chống dịch Covid-19
Dù gặp khó khăn nhưng các nghệ sĩ khắp mọi miền đất nước vẫn hòa chung với lời kêu gọi ủng hộ, giúp đỡ người dân vùng dịch Bắc Giang, Bắc Ninh
NSND Thúy Mùi - Chủ tịch Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam cho biết, ngày 29-5, đoàn công tác hội cùng các nghệ sĩ đã chuyển những món quà nghĩa tình của nghệ sĩ hai miền Nam, Bắc tới hai tỉnh Bắc Ninh và Bắc Giang. Số tiền mặt được các nghệ sĩ kêu gọi trong 1 tuần qua, thông qua tài khoản của Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam là 351.700.000 đồng và nhu yếu phẩm, vật tư chống dịch.

NSND Tự Long, Phó giám đốc Nhà hát Chèo Quân đội cho biết, trong thời gian qua hoạt động của giới nghệ sĩ sân khấu trong cả nước rất khó khăn do dịch Covid-19 diễn biến phức tạp. Tất cả hoạt động biểu diễn phải dừng nghỉ, nhà hát đóng cửa, đời sống của anh chị em nghệ sĩ gặp không ít trở ngại, nhiều người đã phải làm thêm như bán hàng online, chạy xe ôm... để có thêm thu nhập, trang trải cuộc sống hàng ngày. Nhưng khi anh chị em trong Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam phát động, người ủng hộ 50-100 nghìn đồng; người nhiều 5 triệu đến 10 triệu đồng. Tất cả đều là tấm lòng của nghệ sĩ chung tay với nhân dân cả nước để nêu cao tinh thần tương thân tương ái, đoàn kết một lòng ủng hộ Bắc Ninh, Bắc Giang đẩy lùi, ngăn chặn dịch bệnh sớm nhất có thể.

Nhiều nghệ sĩ chung tay hỗ trợ Bắc Ninh, Bắc Giang chống dịch Covid-19 ảnh 2
Nhiều quà tặng thiết thực, ý nghĩa đã được Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam gửi tặng tới nhân dân Bắc Giang, Bắc Ninh
 
Thông qua Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (UBMTTQ) Việt Nam tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang đoàn gửi đến công nhân, nhân viên y tế vùng dịch Bắc Ninh 350 triệu đồng cùng nhiều khẩu trang, vật dụng như nước sát khuẩn, phở ăn liền, thịt hộp, ô che nắng, nước chanh muối….
Thông qua đoàn công tác của Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam tới tặng quà cho tỉnh Bắc Ninh và Bắc Giang, Bảo Việt nhân thọ Việt Nam cũng đã gửi ủng hộ hai tỉnh số tiền 400 triệu đồng.

Cùng hướng về Bắc Ninh, Bắc Giang chống dịch Covid-19, tối 29-5, ca sĩ Tùng Dương, Tuấn Hưng lần đầu song ca quyên góp hơn 1,2 tỷ đồng cho Bắc Giang, Bắc Ninh chống dịch Covid-19.

Nhiều nghệ sĩ chung tay hỗ trợ Bắc Ninh, Bắc Giang chống dịch Covid-19 ảnh 3
Tối 25-9, Tuấn Hưng thực hiện buổi biểu diễn online kêu gọi quyên góp ủng hộ Bắc Giang, Bắc Ninh  tại nhà và phát trên trang cá nhân của mình với khách mời là ca sĩ Tùng Dương và nghệ sĩ guitar Duy Phong
 
Trong suốt tuần qua ca sĩ Tuấn Hưng đã đứng ra kêu gọi quyên góp ủng hộ cho hoạt động chống dịch tại Bắc Giang, Bắc Ninh. Trên trang cá nhân, nam ca sĩ liên tục vận động và cập nhật số tiền nhận được từ mọi người. Để chốt đợt vận động này, tối 25-9, Tuấn Hưng thực hiện buổi biểu diễn online cuối cùng thực hiện tại nhà và phát trên trang cá nhân của mình và khách mời tham gia là ca sĩ Tùng Dương và nghệ sĩ guitar Duy Phong. Hai nam ca sĩ đã có một buổi giao lưu âm nhạc ấm cúng, ý nghĩa. Tuấn Hưng tiết lộ anh cảm thấy hơi run và lo lắng khi đây là lần đầu song ca cùng ca sĩ Tùng Dương.

Màn trình diễn hát mộc với guitar của Tuấn Hưng, Tùng Dương khá ấn tượng. Rất nhiều khán giả đã thả tim và dành lời khen cho 2 nam ca sĩ về phần trình diễn này. Ngoài ra, Tuấn Hưng với các bản hit Nắm lấy tay anhChỉ có thể là yêu và Tùng Dương với Mang thaiMẹ tôi… cũng mang lại những cảm xúc khác lạ cho khán giả.

Chia sẻ về sự kiện kêu gọi ủng hộ chống dịch của Tuấn Hưng, Tùng Dương nói: “Bắc Giang, Bắc Ninh đều là quê hương thứ hai mà tuổi thơ tôi có một quãng thời gian dài gắn bó. Lúc này, cả nước chúng ta đang chung tay hướng về tâm dịch. Hãy đặt mình vào vị trí của những người ở đó, chúng ta mới hiểu được sự hy sinh thầm lặng của họ. Những người hùng áo trắng, những người chiến sĩ đang rất khó khăn, phải gồng lên chống dịch.

Theo Mai An - SGGP

 

 

Các bài mới
Các bài đã đăng