Văn nghệ thế giới
Đấu giá các tác phẩm trong thư viện tư nhân của nhà văn Richard Adams

Tháng 12 tới, các tác phẩm trong thư viện tư nhân của cố nhà văn Richard Adams sẽ được đem ra đấu giá; trong bộ sưu tập của ông có nhiều ấn bản quý hiếm của các tác giả nổi tiếng.

Hội chợ Giáng sinh quốc tế Praha 2017 kết nối các nền văn hóa

Theo phóng viên TTXVN tại Cộng hòa Séc, ngày 26/11 tại thủ đô Praha đã diễn ra Hội chợ Giáng sinh quốc tế năm 2017.

Giới thiệu hình ảnh Việt Nam với giáo viên và học sinh Ukraine

Theo phóng viên TTXVN tại Đông Âu, nhằm thúc đẩy và mở rộng hợp tác toàn diện giữa Việt Nam và Ukraine, ngày 20/11, tại thủ đô Kiev, Đại Sứ quán Việt Nam tại Ukraine đã tổ chức buổi gặp gỡ, giao lưu văn hóa với đoàn đại biểu, gồm 40 giáo viên và học sinh các cấp thành phố Kremenchuk, tỉnh Poltava.

Triển lãm các tác phẩm quý quảng bá hội họa Việt Nam tại Đức

Khai mạc từ ngày 12/11 tại văn phòng MC Multimedia, triển lãm Don Thu Multimedia Galerie giới thiệu đến công chúng yêu hội họa tại Đức nhiều tác phẩm quý giá của các danh họa Việt Nam.

Lan tỏa tinh thần nhân văn tại nơi gắn bó với huyền thoại John Lennon

Một trung tâm bảo trợ xã hội, đào tạo nghề cho thanh thiếu niên có hoàn cảnh đặc biệt sẽ hoạt động trở lại Strawberry Field, nơi gắn với huyền thoại John Lennon, cựu thành viên ban nhạc The Beatles lừng danh, ở thành phố Liverpool của Anh.

Ra mắt tập thơ của Pushkin ‘Mặt trời thơ ca của nước Nga”

Sách “Những dòng thơ viết trong đêm không ngủ” của Pushkin – biểu tượng của dòng văn học lãng mạn Nga thế kỷ XIX, vừa được xuất bản giúp bạn đọc phần nào hiểu hơn về đại thi hào nước Nga.

Tiểu thuyết về thế chiến hai giành giải Renaudot 2017

Tác giả Olivier Guez giành chiến thắng giải văn học Renaudot – một trong những giải văn học uy tín nhất của nước Pháp với tác phẩm La Disparition de Josef Mengele (tạm dịch: Sự biến mất của Josef Mengele).

Cách mạng Tháng Mười Nga: Cuộc cách mạng của niềm tin

Trải qua hàng ngàn năm bị áp bức bởi các chế độ xã hội bóc lột, hết thảy giai cấp cần lao luôn hằng ước mơ về một xã hội dân chủ, công bằng, bình đẳng, ấm no, hạnh phúc. Tuyên ngôn Đảng Cộng sản năm 1848 đã hé mở một bình minh hy vọng, thắp dậy và hối thúc một niềm tin tranh đấu: Vùng lên hỡi các nô lệ ở thế gian, vùng lên hỡi ai cực khổ bần hàn, chế độ xưa ta quyết phá sạch tan tành, cùng dựng xây L’Internationale (xã hội cộng đồng).

‘Ánh sáng tháng Mười’: Câu chuyện mới trên nền sự kiện 100 năm trước

Bộ phim tài liệu “Ánh sáng tháng Mười” sẽ chính thức lên sóng lúc 20 giờ (ngày 29/10) trên kênh VTV1 - Đài Truyền hình Việt Nam, nhân kỷ niệm 100 năm Cách mạng tháng Mười Nga.

Bìa minh họa sách có giá 1,4 triệu Euro

Bìa minh họa của một tập trong bộ truyện tranh Asterix (Những cuộc phiêu lưu của Asterix) với chữ kí của tác giả vừa được bán trong phiên đấu giá với số tiền lên tới 1,4 triệu Euro tại Paris. Mức giá này cao gấp 7 lần giá dự kiến ban đầu từ những nhà tổ chức.

George Saunders - cái tên được tôn vinh với các giải thưởng lớn

Tác giả tiểu thuyết Lincoln in the Bardo đã trở thành nhà văn Mỹ thứ hai đoạt giải Man Booker 2017. Với những người đã quan tâm tới văn chương đương đại Mỹ thì sẽ không còn xa lạ gì với cái tên George Saunders.

George Saunders đoạt giải Man Booker với sách về 'thế giới bên kia'

Nhà văn Mỹ được tôn vinh với tiểu thuyết đầu tay "Lincoln in the Bardo", kết hợp câu chuyện về Tổng thống Mỹ Lincoln và tưởng tượng của tác giả.

 

Tìm thấy tác phẩm đầu tay của Hemingway viết năm 10 tuổi

Các nhà nghiên cứu về Ernest Hemingway vừa công bố tìm thấy một câu chuyện dài 14 trang được ông viết năm 10 tuổi.

"Loving Vincent" - bộ phim độc đáo về cuộc đời danh họa Van Gogh

"Loving Vincent" (tên tiếng Việt là "Vincent Thương Mến") là bộ phim nói về cuộc đời danh họa người Hà Lan Vincent Van Gogh (1853-1890).

Những khuynh hướng của văn học Trung Quốc đương đại

Giới nghiên cứu văn học Trung Quốc vẫn còn tiếp tục tranh luận về phân kỳ văn học Trung Quốc đương đại, cũng như định danh bằng khái niệm khoa học cụ thể. Tựu trung văn học Trung Quốc “thay da đổi thịt” gắn với mở cửa thị trường kinh tế và cải cách chính trị cuối những năm 70 của thế kỷ 20 và người ta gọi giai đoạn văn học đổi mới triệt để này là văn học “Thời kỳ mới”.

Bộ sưu tập tiết lộ quá trình sáng tác tiểu thuyết The English Patient

Nhiều tư liệu trong bộ sưu tập đã được Trung tâm Harry Ransom mua lại, trong đó có một bức ảnh đã trở thành một trong những cảnh huyền thoại của bộ phim cùng tên - The English Patient.

Richard Robinson đoạt giải Thành tựu trọn đời của Quỹ Sách Quốc gia Mĩ

Richard Robinson – giám đốc điều hành của Nhà xuất bản Scholastic đã được vinh danh Thành tựu trọn đời với những cống hiến của ông trong việc xuất bản các ấn phẩm dành cho trẻ em.

Học giả người Italy ra mắt ấn phẩm về chủ quyền biển đảo Việt Nam

Ngày 19/9, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu về Việt Nam tại Turin, Italy, bà Sandra Scagliotti đã tổ chức lễ ra mắt cuốn sách về Biển Đông bằng tiếng Italy do chính bà biên soạn với nhan đề “Những Bãi cát vàng, Việt Nam và các quần đảo trên Biển Đông” (Il Banco Di Sabbia Dorata. Il Viet Nam e Gli arcipelaghi del Mare Orientale).

Cảm nhận James Joyce qua cuốn bán tự truyện độc đáo

“Chân dung chàng nghệ sĩ” là tác phẩm bán tự truyện độc đáo của James Joyce.

Napoleon - một cách nhìn

Thực hiện hơn 1.000 cuộc phỏng vấn, dựa trên tư liệu từ 33.000 lá thư mới được công bố, sử gia Andrew Roberts đã đem đến một cái nhìn đa chiều, chi tiết hơn về thiên tài quân sự thế giới, vị hoàng đế vĩ đại của nước Pháp, với đầy đủ nhân cách và hoài bão, sự tháo vát toàn tài, quyết đoán song cũng rất giàu tình cảm.

Trang 5/139
1 ...3 4 56 7 ...139