Văn nghệ thế giới
Album Thriller hay nhất mọi thời đại
14:46 | 10/04/2009
Các khán giả của kênh MTV đã nhất trí bầu chọn siêu phẩm Thriller (1982) của ông vua nhạc pop Michale Jackson là album hay nhất mọi thời đại.
Album Thriller hay nhất mọi thời đại

Đây cũng là album bán chạy nhất thế giới tính đến thời điểm hiện tại.

Nói về album này, Trevor Nelson của kênh MTV cho biết: “Tôi không nghĩ sẽ có được một album nào giống như Thriller trong lịch sử âm nhạc của chúng ta nữa”.

Thriller được sản xuất bởi huyền thoại Quincy Jones, sản sinh ra một số ca khúc hit lớn nhất trong sự nghiệp của ông vua nhạc pop như Billie Jean hay The Girl Is Mine.

Nelson thêm rằng: “Người ta sẽ không bao giờ được chứng kiến thêm một cuộc hôn phối giữa một nhà sản xuất và ca sĩ, giữa một người viết nhạc đại tài và một tài năng nhạc pop nhạy cảm giống như thế nữa. Sự kết hợp đó là nguyên nhân khiến nhiều người cho đến tận ngày nay vẫn tìm mua Thriller và sẽ không bao giờ có một album nào có thể tiêu thụ được nhiều như thế”.

Danh sách những album hay nhất mọi thời đại được bình chọn bởi các nhân vật lão luyện trong nền công nghiệp âm nhạc, các nghệ sĩ và các ông chủ của 3 kênh ca nhạc nổi tiếng MTV2, VH1 và MTV Base của Anh.

Hơn 40.000 bình chọn đã được các fans hâm mộ gửi tới để chọn lựa ra album yêu thích nhất của họ kể từ năm 1981 đến nay trong số 26 album.

Bất ngờ trong cuộc bình chọn này đó là album đầu tay Born To Do It của nam ca sĩ nhạc R&B người Anh Craig David đã về đích ở vị trí thứ 2 với 12% bình chọn. Siêu phẩm Appetite For Destruction (1987) của nhóm Guns N’ Rose đứng ở vị trí thứ 3.

Đáng chú ý, nhóm nhạc rock Oasis có tới 2 album nằm trong top 10 là Morning Glory (What’s The Story) đứng ở vị trí thứ 6 và album đầu tay Definitely Maybe (1994) xếp thứ 7.

Chương trình Greatest Album Ever: The Results thông báo về kết quả cuộc bầu chọn sẽ được phát sóng trên các kênh MTV1, MTV2, MTV Base và kênh VH1 vào ngày 11/4 tới.


Kết quả top 10 album hay nhất mọi thời đại:

1. Michael Jackson - "Thriller"
2. Craig David - "Born To Do It"
3. Guns N' Roses - "Appetite For Destruction"
4. Radiohead - "OK Computer"
5. Nirvana - "Nevermind"
6. Oasis - "(What's The Story) Morning Glory?"
7. Oasis - "Definitely Maybe"
8. U2 - "The Joshua Tree"
9. Arctic Monkeys - "Whatever People say I Am, That's What I'm Not"
10. Amy Winehouse - "Back to Black"

                                                                                                                      Theo TPO
Các bài mới
Các bài đã đăng