Văn nghệ thế giới
Đấu giá tuyệt tác điêu khắc cẩm thạch "Andromeda" của Auguste Rodin
15:31 | 20/03/2017

Tuyệt tác điêu khắc cẩm thạch mang tên ''Andromeda'' của nhà điêu khắc tài ba người Pháp Auguste Rodin (1840-1917) hứa hẹn sẽ tạo ra cơn sốt trong giới nghệ thuật khi chính thức lên sàn đấu giá trong tháng Năm tới.

Đấu giá tuyệt tác điêu khắc cẩm thạch "Andromeda" của Auguste Rodin
Tác phẩm ''Andromeda''. (Nguồn: Reuters)

Theo Artcurial, đơn vị tổ chức đấu giá, việc đưa tác phẩm nghệ thuật này ra đấu giá là một sự kiện đặc biệt quan trọng bởi ''Andromeda'' vẫn thuộc sở hữu của một dòng họ trong gần 130 năm trước khi được phát hiện.

Kiệt tác nghệ thuật ''Andromeda'' khắc họa hình ảnh người phụ nữ, được Rodin thực hiện và tặng cho một nhà ngoại giao Chile đồng thời cũng là một người bạn và khách hàng của ông sinh sống tại Paris hồi cuối thế kỷ 19.

Được lưu truyền trong gia đình từ đời này sang đời khác, nàng ''Andromeda'' đã được Artcurial phát hiện hồi đầu năm nay trong một buổi kiểm kê tại Tây Ban Nha.

Giá khởi điểm sẽ rơi vào khoảng từ 800.000 đến 1 triệu euro (khoảng 859.400-1,07 triệu USD). Khách hàng có thể chiêm ngưỡng tuyệt tác này tại Artcurial từ 18-28/3, trùng với dịp kỷ niệm 100 năm ngày mất của nghệ sỹ tài ba Rodin.

Auguste Rodin là điêu khắc gia hàng đầu nước Pháp và là nghệ sỹ tiên phong của ngành điêu khắc hiện đại. Ông là tác giả của nhiều tác phẩm điêu khắc nổi tiếng toàn thế giới như ''The Thinker'' (Người suy tư) hay ''The Kiss'' (Nụ hôn).

TTXVN/Vietnam+

 

 

Các bài mới
Các bài đã đăng