Văn nghệ thế giới
Hội chợ Giáng sinh quốc tế Praha 2017 kết nối các nền văn hóa
09:20 | 28/11/2017

Theo phóng viên TTXVN tại Cộng hòa Séc, ngày 26/11 tại thủ đô Praha đã diễn ra Hội chợ Giáng sinh quốc tế năm 2017.

Hội chợ Giáng sinh quốc tế Praha 2017 kết nối các nền văn hóa
Gian hàng Việt Nam tại Hội chợ. (Ảnh: Hồng Tâm/Vietnam+)

Đây là sự kiện thường niên do Hiệp hội Phu nhân Đại sứ các nước (DSA) tại Cộng hòa Séc phối hợp tổ chức hàng năm dưới sự bảo trợ của Phu nhân Tổng thống Cộng hòa Séc, nhằm gây quỹ cho các hoạt động từ thiện ở nước sở tại.

Hội chợ năm nay diễn ra đúng dịp kỷ niệm 20 năm thành lập DSA tại Cộng hòa Séc. Trong bài phát biểu khai mạc, Chủ tịch DSA và là Phu nhân Đại sứ Hàn Quốc tại Cộng hòa Séc, bà Myung-Ji Suh khẳng định Hội chợ Giáng sinh quốc tế đã trở thành một sự kiện có uy tín tại Cộng hòa Séc, giúp kết nối nhiều nền văn hóa khác nhau, thúc đẩy tình hữu nghị giữa các nước và đóng góp tích cực vào những dự án từ thiện ở nước sở tại.

Trong 20 năm qua, DSA đã huy động được hơn 66 triệu curon (tương đương khoảng 3 triệu USD) cho các dự án từ thiện tại Cộng hòa Séc.
 


Phu nhân Tổng thống CH Séc, bà Ivana Zemanova, phát biểu tại Lễ khai mạc hội chợ. (Ảnh: Hồng Tâm/Vietnam+)


Phu nhân Tổng thống Cộng hòa Séc Milos Zeman, bà Ivana Zemanova đánh giá cao việc tổ chức Hội chợ Giáng sinh thường niên cũng như những hoạt động tích cực của các thành viên DSA trong 20 năm qua.

Bà Zemanova nhấn mạnh đây là hoạt động vô cùng ý nghĩa bởi toàn bộ số tiền thu được từ sự kiện này sẽ được trao cho các tổ chức từ thiện tại Cộng hòa Séc.

Theo quan sát của phóng viên TTXVN, Hội chợ Giáng sinh quốc tế năm 2017 tiếp tục thu hút được sự tham gia của đông đảo người dân Cộng hòa Séc, đại diện các đại sứ quán cũng như cộng đồng người nước ngoài sinh sống và làm việc tại Cộng hòa Séc.
 


Khách tham quan Hội chợ Giáng sinh quốc tế. (Ảnh:Hồng Tâm/Vietnam+)


Đại biểu và khách tham quan có cơ hội trải nghiệm nhiều sản phẩm cũng như những nét đặc trưng văn hóa của 48 nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Tham dự Hội chợ Giáng sinh quốc tế Praha 2017, Việt Nam mang đến 3 quầy giới thiệu các loại vải tơ tằm, sản phẩm thủ công mỹ nghệ và các món ăn truyền thống.

Trong những năm qua, Đại sứ quán Việt Nam và cộng đồng người Việt tại Cộng hòa Séc đã tích cực tham gia các Hội chợ Giáng sinh quốc tế, góp phần đáng kể vào sự thành công của những hoạt động "ngoại giao từ thiện" từ phía các đại sứ quán nước ngoài ở Praha.


Theo TTXVN/Vietnam+

 

 

Các bài mới
Các bài đã đăng