Văn nghệ thế giới
'Once Upon a Time in Hollywood' mang về nhiều kỷ lục cho Tarantino
14:11 | 30/07/2019

Dù không thể vượt qua “The Lion King” để trở thành quán quân phòng vé Bắc Mỹ, “Once Upon a Time in Hollywood” vẫn là phim mở màn thành công nhất sự nghiệp Tarantino với 40,4 triệu USD.

'Once Upon a Time in Hollywood' mang về nhiều kỷ lục cho Tarantino
(Nguồn: Screen Rant)

Sau thời gian dài chờ đợi, bộ phim nhiều sao “Once Upon a Time in Hollywood” của đạo diễn Quentin Tarantino đã ra rạp và xác lập nhiều kỷ lục cho quái kiệt này.

Dù không thể vượt qua “The Lion King” để trở thành quán quân phòng vé Bắc Mỹ, “Once Upon a Time in Hollywood” vẫn là phim mở màn thành công nhất sự nghiệp Tarantino với 40,4 triệu USD.

Bộ phim mới của Tarantino xoay quanh các diễn viên tại Los Angeles năm 1969 - giai đoạn cuối của Kỷ Nguyên Vàng Hollywood. Đây được xem như “lá thứ tình của Quentin Tarantino” dành cho Hollywood và từng được khán giả vỗ tay tới bảy phút sau lần công chiếu tại Liên hoan phim Cannes 2019.

Giống như nhiều phim khác của Tarantino, “Once Upon a Time in Hollywood” nhận được đánh giá xuất sắc từ cả giới phê bình lẫn khán giả.

Trên trang IMDB, bộ phim có điểm số 8,7/10 và lọt vào danh sách 250 phim xuất sắc nhất mọi thời đại. Tác phẩm cũng nhận điểm 85/100 trên metascore, với điểm số tối đa từ các tờ báo uy tín như The Guardian hay The Telegraph. Do có nhiều câu thoại nhạy cảm và các cảnh bạo lực đặc trưng của Tarantino, “Once Upon a Time in Hollywood” bị xếp hạng R - hạn chế khán giả dưới 18 tuổi.

Dẫu vậy, sức hút từ cái tên Tarantino cùng một dàn sao hạng A như Leonardo DiCaprio, Brad Pitt, Margot Robbie và Al Pacino… đã góp phần giúp “Once Upon a Time in Hollywood” ăn khách tại phòng vé. Theo Variety, các chuyên gia từng dự đoán bộ phim sẽ thu về 30 triệu USD trong tuần đầu ra rạp, song kết quả thực tế khả quan hơn nhiều. “Once Upon a Time in Hollywood” là phim có doanh thu ngày mở màn (16,8 triệu USD) và cuối tuần mở màn (40,4 triệu USD) cao nhất trong sự nghiệp Tarantino.

Đây cũng đồng thời là bộ phim thứ chín trong sự nghiệp của ông và theo lời nhà làm phim tài ba này, ông sẽ chính thức giải nghệ sau khi làm đủ 10 bộ phim. “Once Upon a Time in Hollywood” dự kiến sẽ ra rạp tại Việt Nam từ ngày 16/8 tới.

Quán quân phòng vé Bắc Mỹ tiếp tục là “The Lion King.” Trong tuần thứ hai ra rạp, bộ phim trị giá 250 triệu USD của Disney thu về thêm 75,5 triệu USD để nâng tổng doanh thu toàn cầu của tác phẩm lên 963 triệu USD. Với tốc độ này, “The Lion King” sẽ sớm thu về 1 tỷ USD trong tuần này.

1 tỷ USD cũng là cột mốc “Spider-Man: Far From Home” đã chạm vào trong tuần qua, giúp dòng phim siêu anh hùng tiếp tục chiếm ưu thế trên các bảng xếp hạng kỷ lục doanh thu phòng vé. Tại Việt Nam, “Người Nhện xa nhà” cũng đã thu về hơn 100 tỷ đồng.

Theo Quốc Thịnh (Vietnam+)

 

 

Các bài mới
Các bài đã đăng