Giá sách Sông Hương
CHUYÊN ĐỀ
Giấc ngủ

LÊ MINH PHONG

Một khu vườn tịch liêu. Một khu vườn ẩm ướt và đầy cỏ dại. Một khu vườn có ánh trăng xanh vào ban đêm và ánh nắng yếu ớt vào ban ngày. Một khu vườn có những con ốc sên bám đầy trên những cành lá xanh mướt, và muỗi thì nhiều vô số.

Cái gạt tàn của bố

LÊ VĨNH TÀI

Hình như bố vẫn còn thơ thẩn quanh khu vườn. Và chờ đợi.
Bố lo lắng về việc tôi chuẩn bị đi học xa. “Ký túc xá có thể không có nước nóng, và nhiều thứ không như ở nhà,” bố nói. Có vẻ như bố còn sợ nhiều điều hơn. Như đêm khuya, như bóng tối...

Tầng hai

NGỌC BẢO AN

- Buồn cười cô nhỉ?

Cháy

NGUYỄN VĂN THIỆN

Đám cháy hình vầng trăng đã lan qua đám rẫy bên cạnh. Chúng tôi giả vờ dập lửa và reo hò không ngớt.

Dao

MAI SƠN
    Truyện ngắn

Gần đây, thỉnh thoảng cứ vào lúc chạng vạng thường có một người đàn ông đi ngang qua cổng nhà tôi, dừng lại ngập ngừng, rồi hơi ngửa cổ kêu lên: “Mài dao đi!”

Chuyên đề Phân tâm học trong văn học

Con người đã biết được những gì về chính con người? Liệu rằng thế giới khách quan có thể rộng lớn hơn thế giới bên trong của mỗi con người hay không? Vì sao nghệ sĩ có thể sáng tạo trong vô thức để tạo ra những khả thể khác của sự tồn tại? Vì sao những giấc mơ không có biên giới với những hình ảnh hỗn mang lại có thể tiên báo cho chính lộ trình hiện hữu của chúng ta? Đó là những câu hỏi mà chúng ta có thể tìm thấy lời giải đáp qua Phân tâm học.

Trang thơ "Hướng về biển đông"

Phạm Nguyên Tường - Ngô Minh - Lê Vĩnh Thái - Sử Khuất - Võ Quê - Lê Tấn Quỳnh - Nguyễn Văn Quang - Tunisia - Phạm Xuân Phụng - Nguyễn Ngọc Phú - Nguyễn Loan - Nguyễn Thái Hưng

Từ sông Hương hướng về biển đông

GIANG ANH  

Những ngày tháng 5, cả nước nóng lên trước những diễn biến căng thẳng trên biển Đông. Từ 2/5/2014, Trung Quốc đơn phương kéo giàn khoan HD-981 xâm nhập trái phép vùng biển thuộc chủ quyền của Việt Nam, đe dọa nghiêm trọng chủ quyền Tổ quốc, làm ảnh hưởng sâu sắc đến tình hình an ninh khu vực và quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa hai nước Việt Nam và Trung Quốc.

Kiên quyết phản đối hành động xâm phạm chủ quyền Việt Nam của Trung Quốc

(Bài phát biểu của nhà văn Hồ Đăng Thanh Ngọc - Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật - Tổng Biên tập Tạp chí Sông Hương tại Chương trình thơ nhạc “Hướng về Biển Đông”)

Chờ những tiếng nói nhìn thẳng vào sự thật từ Trung Quốc!

TÔ NHUẬN VỸ  

Không thể nào nói khác, đây là một cuộc xâm lấn! Kể cả những người vì một lý do nào đó không có cái nhìn khách quan, cũng không thể nào bác bỏ được đây là một cuộc xâm lấn.

Viết cho người lính biển

PHẠM THỊ PHƯƠNG THẢO
                        Truyện ngắn

Ngày…
Thân gửi Sơn Thủy.

Chủ Tịch Hồ Chí Minh với chiến dịch Điện Biên Phủ

PHAN SỸ PHÚC

"Toàn dân, toàn Đảng và Chính phủ nhất định đem toàn lực chi viện cho Điện Biên Phủ và nhất định làm mọi việc cần thiết để giành toàn thắng cho chiến dịch này". (Bác Hồ)

Giữa mùa hoa ban lên thăm Điện Biên

NGUYỄN QUANG HÀ
                    Bút ký

Tập đoàn cứ điểm Điện Biên Phủ xuất hiện từ việc sau khi thua Pháp chiến dịch Hòa Bình, quân ta làm chủ được một phần diện tích rộng lớn ở Bắc Bộ, tướng Pháp Na-va theo dõi các Đại đoàn của chúng ta vận động ra sao để tính chuyện của mình.

Võ Nguyên Giáp - Nelson Mandela: Người kích hoạt nhân tâm

NGÔ MINH

Năm 2013, thế giới diễn ra hai sự kiện vô cùng ám ảnh, làm lay động lòng người. Đó là hai nhân vật huyền thoại Nelson Mandela và Đại tướng Võ Nguyên Giáp qua đời vào những ngày đông năm 2013. Hai cái chết làm lay động thế giới.

Báng súng và cây đàn

HỒ ĐĂNG THANH NGỌC
                          Bút ký

Tháng ba hoa ban nở khắp núi rừng Tây Bắc, nở riết róng như lan truyền câu chuyện trong gió về những huyền thoại, đi giữa triền đèo, hoa ban thả những cánh trắng muốt ngay trên chiếc mũ tai bèo kẻ hành hương về miền đất thánh Điện Biên, như một cử chỉ đón chào vui vẻ và thân ái.

Trên rừng ban mây trắng vĩnh hằng

NHỤY NGUYÊN
      

Truyện ngắn

 

...Biết tìm em chốn nào. Nơi ta gặp nhau nay ken dày cây cỏ. Hoa ban ngút ngàn. Trời xanh, hoa cũng thắm sắc lạ. Những đồi hoa chen chúc bất tận trên đồi núi nhấp nhô khiến cảm xúc nhân lên ngàn lần, chao ôi, đẹp quặn lòng. Tự hỏi sao cái đẹp lại hoang dã mênh mông thế kia, mê man cùng mây gió rồi tan loãng phù du...

Chiến địa hoa

LÊ VŨ TRƯỜNG GIANG

          Có những nơi tinh thần khuất bóng nhường chỗ cho sự thực nảy mầm...
                                                     (Albert Camus)

Trang thơ Kỷ niệm 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ

Ngô Minh - Hồ Thế Hà - Lê Tấn Quỳnh - Nguyễn Hưng Hải

“Còn mãi với mùa thu” - một ca khúc trữ tình về vị tướng già

PHẠM THỊ PHƯƠNG THẢO

Đại tướng Võ Nguyên Giáp, người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh vừa “Đi vào miền cát bụi phía trời xa” như lời thơ của nhà thơ quân đội Anh Ngọc.

Mường Phăng - Điện Biên


Nhạc và lời: LÊ PHÙNG

Trang 9/19
1 ...7 8 910 11 ...19