Từ Ô Lâu đến Hải Vân
Chương trình liên minh kích cầu du lịch vận chuyển bằng đường sắt
10:14 | 19/05/2017

Vào lúc 9h ngày 19/05, Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế và Đại diện lãnh đạo Công ty CP Vận tải Đường sắt Hà Nội (HARACO) đã có buổi làm việc và thống nhất một số nội dung trong biên bản hợp tác phát triển du lịch giữa các bên nhằm thực hiện “Chương trình liên minh kích cầu du lịch vận chuyển bằng đường sắt” nhằm phối hợp, quảng bá, tiếp thị điểm đến du lịch trong nước nói chung và Thừa Thiên Huế nói riêng.

Chương trình liên minh kích cầu du lịch vận chuyển bằng đường sắt

Chương trình được thực hiện với mục tiêu gia tăng nguồn khách du lịch nội địa đến Thừa Thiên Huế, tạo điều kiện thuận lợi cho khách nội địa và khách quốc tế từ các tỉnh phía Bắc và phía Nam đến, đi tại Huế bằng đường sắt, qua đó, góp phần tăng cường mối quan hệ hợp tác giữa Công ty CP Vận tải Đường sắt Hà Nội và ngành du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế.

Đ/c Nguyễn Dung - Phó Chủ tịch UBND tỉnh TT-Huế phát biểu tại buổi lễ

Tại buổi làm việc, Chi nhánh Vận tải Đường sắt Huế đã trình bày các chính sách ưu đãi áp dụng trong liên minh kích cầu du lịch vận chuyển bằng đường sắt như sau. Cụ thể, vé ưu đãi được áp dụng đối với: hành khách đi các mác tàu do Công ty CP VTĐS Hà Nội quản lý, tàu Thống Nhất gồm các mác tàu: SE1/2, SE5/6, SE19/20, TN1/2 (phiên vụ thuộc HARACO) và tàu khu đoạn tuyến Hà Nội – Đà Nẵng, Hà Nội – Lào Cai, Hà Nội – Hải Phòng, Hà Nội – Đồng Hới, Hà Nội – Vinh và các tuyến khác; khách của các Công ty Lữ hành có đăng ký tham gia chương trình Kích cầu du lịch với Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế; đoàn khách có số lượng tối thiểu từ 10 khách trở lên (giảm 6% giá vé hiện hành); thời điểm lấy vé trước ngày đi tàu ít nhất 72 giờ.

Đại diện lãnh đạo Công ty CP VTĐS Hà Nội phát biểu tại buổi lễ

Bên cạnh đó, hành khách mua vé tàu trong khoảng thời gian cao điểm (hè, lễ, tết) còn được hưởng các chính sách khuyến mãi giá vé như giảm thêm 2% theo chính sách giá vé tập thể hiện hành. Giảm 25% giá vé cùng thời điểm cho đoàn khách đi trong cùng chặng các ga từ Huế đến Nha Trang, Sài Gòn và ngược lại. Giảm 20% giá vé cùng thời điểm đối với các đơn vị mua vé cả 2 chiều hoặc mua 1 chiều Huế - Hà Nội. Giảm 10% giá vé cùng thời điểm đối với các đơn vị mua 1 chiều Hà Nội – Huế.

Đồng thời nhằm tạo điều kiện cho ngành Đường sắt nói chung, Công ty CP VTĐS Hà Nội – Chi nhánh VTĐS Huế nói riêng kết nối đưa khách du lịch về thành phố Huế, Sở Du lịch đã vận động các doanh nghiệp lữ hành trong tỉnh tham gia liên minh kích cầu có chính sách giảm giá dịch vụ cho các đoàn của Chi nhánh VTĐS Huế.

Thời gian triển khai chương trình hợp tác sẽ diễn ra vào tháng 6 tới.

Hữu Ân

Các bài mới
Các bài đã đăng