Từ Ô Lâu đến Hải Vân
Lễ trao tặng và tiếp nhận tư liệu, hiện vật về Chủ tịch Hồ Chí Minh.
15:25 | 31/08/2018

Sáng 31/8, tại Bảo tàng Hồ Chí Minh Thừa Thiên - Huế đã diễn ra Lễ trao tặng và tiếp nhận tư liệu, hiện vật về Chủ tịch Hồ Chí Minh nhân kỷ niệm 73 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9.

Lễ trao tặng và tiếp nhận tư liệu, hiện vật về Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Tại lễ tiếp nhận lần này, Bảo tàng Hồ Chí Minh tiếp nhận tổng số 189 tư liệu, hiện vật do 15 nhân chứng trao tặng; Nội dung lịch sử của hiện vật là những di sản quý giá về Chủ tịch Hồ Chí Minh, đời sống kháng chiến của quân và dân Thừa Thiên Huế, như: Huy chương chiến sĩ vẻ vang hạng II, II, được Chủ tịch Hồ Chí Minh ký tặng của ông Phạm Bá Diện, Hoàng Như Luyện; Chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh bằng sơn mài của ông Nguyễn Văn Vấn; Tác phẩm phù điêu “Ngày độc lập” thể hiện chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh trên chất liệu đồng của ông Nguyễn Thái Quảng; Huy hiệu kỷ niệm chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù đày, huy hiệu chiến sĩ điện biên của ông Nguyễn Khuyên; một số tác phẩm mây tre về hình tượng của Chủ tịch Hồ Chí Minh được nghệ nhân Nguyễn Đình Hưng thực hiện; Và một số kỷ vật, hiện vật có giá trị khác.

 

Những tư liệu, hiện vật được trao tặng trong buổi lễ này là sự đóng góp quý báu của các cá nhân thể hiện tình cảm và lòng thành kính của nhân dân Thừa Thiên - Huế đối với Bác Hồ kính yêu, góp phần làm phong phú thêm kho tư liệu về Bác. Các tư liệu, hiện vật này sau khi xác minh, phân loại sẽ được xây dựng hồ sơ, lưu giữ tại kho cơ sở của Bảo làng, để phục vụ trưng bày cũng như triển lãm chuyên đề tại Bảo tàng trong thời gian tới.

Trong dịp này, Sở Văn hóa và Thể thao đã trao bằng khen cho 15 cá nhân có thành tích trong việc trong công tác trao tặng hiện vật cho Bảo tàng Hồ Chí Minh.

Phương Anh

 

 

 

 

Các bài mới
Các bài đã đăng