Từ Ô Lâu đến Hải Vân
Thành lập Bảo tàng Mỹ thuật Huế
08:59 | 15/11/2018

UBND tỉnh Thừa Thiên Huế vừa có quyết định thành lập Bảo tàng Mỹ thuật Huế. Quyết định này có hiệu lực kể từ ngày 01 tháng 12 năm 2018.

Thành lập Bảo tàng Mỹ thuật Huế
Bảo tàng Mỹ thuật hình thành tên cơ sở sắp xếp, kiện toàn Trung tâm Nghệ thuật Lê Bá Đảng và Điềm Phùng Thị

Trên cơ sở sắp xếp, kiện toàn Trung tâm Nghệ thuật Lê Bá Đảng và Điềm Phùng Thị, Bảo tàng Mỹ thuật Huế có 3 không gian trưng bày, gồm: Không gian trưng bày tác phẩm mỹ thuật, không gian trưng bày nghệ thuật Lê Bá Đảng và không gian trưng bày nghệ thuật Điềm Phùng Thị.

Bảo tàng Mỹ thuật Huế là đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc Sở Văn hóa và Thể thao, có tư cách pháp nhân, có con dấu và tài khoản riêng; chịu sự quản lý, chỉ đạo trực tiếp của Sở Văn hóa và Thể thao. Bảo tàng là nơi lưu giữ, trưng bày các tác phẩm nghệ thuật, thực hiện công tác nghiên cứu, bảo tồn và phát huy, trao đổi, hợp tác…

Bảo tàng Mỹ thuật Huế sẽ là một địa chỉ văn hóa hấp dẫn cho du khách trong nước và quốc tế.


Bên cạnh các tác phẩm đã có, Sở Văn hóa và Thể thao sẽ tiếp tục cùng các đơn vị trong tỉnh sưu tầm các tác phẩm tiêu biểu của các tác giả trong và ngoài nước nhằm làm phong phú nội dung trưng bày tại Bảo tàng này.

Với vị trí thuận lợi và hội tụ các hiện vật, tác phẩm nghệ thuật đặc sắc, Bảo tàng Mỹ thuật Huế sẽ là một địa chỉ văn hóa hấp dẫn cho công chúng thưởng ngoạn và là một điểm đến lý thú không thể bỏ qua trong hành trình du lịch Huế của du khách trong nước và quốc tế.


Phương Anh

 

 

 

 

Các bài mới
Các bài đã đăng