Từ Ô Lâu đến Hải Vân
Triển lãm ảnh “Xứ mộng mơ” của nghệ sĩ nhiếp ảnh Lê Huy Hoàng Hải
12:33 | 17/11/2018

Chiều 16/11, Viện Pháp tại Huế khai mạc triển lãm ảnh “Xứ mộng mơ” của nghệ sĩ nhiếp ảnh Lê Huy Hoàng Hải.

Triển lãm ảnh “Xứ mộng mơ” của nghệ sĩ nhiếp ảnh Lê Huy Hoàng Hải
Nghệ sĩ nhiếp ảnh Lê Huy Hoàng Hải

Triển lãm giới thiệu đến người xem 30 tác phẩm là những sáng tác của nghệ sĩ Lê Huy Hoàng Hải được sáng tác trong mười năm trở lại đây.

“Xứ mộng mơ” là tên triển lãm đầu tay của nghệ sĩ Nhiếp ảnh xứ Huế Lê Huy Hoàng Hải. Những bức ảnh về thiên nhiên, con người xứ Cố đô đầy chất thơ được anh phản ánh qua từng bức ảnh đã được đông đảo công chúng yêu thích đón nhận.

Sinh ra và lớn lên ở Huế, Lê Huy Hoàng Hải đã có một tuổi thơ đầy yên ả, chứng kiến nhiều đổi thay khi quê hương mình trở thành TP Festival đặc trưng của Việt Nam. Với niềm đam mê nhiếp ảnh, anh đã rong ruổi trên mọi nẻo đường để lưu giữ những khoảnh khắc đời thường đầy dung dị. Có khi là những buổi sáng mờ sương trên cầu Trường Tiền, cây cầu hơn 100 năm tuổi được người Pháp xây dựng ở Đông Dương. Lại có lúc, ta bắt gặp trong ảnh của Hải những bước chân tất tả mưu sinh của người dân lao động. Ngoài ra, anh còn ghi lại rất nhiều góc máy độc đáo về đền đài, lăng tẩm của các vị vua chúa, những trầm tích rêu phong phía sau ánh hoàng hôn kinh kỳ Đại Nội.

Triển lãm thu hút công chúng thưởng lãm.


Là một người yêu quê hương, Hải tâm sự với chúng tôi rằng, Huế còn quá nhiều giá trị văn hóa tiềm ẩn cần được khám phá. Anh muốn những hình ảnh của Huế nói riêng và Việt Nam nói chung cần được đến với bạn bè quốc tế nhiều hơn nữa, để giới thiệu về con người Việt Nam thân thiện mến khách, phong cảnh Việt Nam nên thơ, trữ tình.

Với bộ ảnh “Xứ mộng mơ, Lê Huy Hoàng Hải đang muốn kể một câu chuyện đầy chân thực như mời gọi. Hãy một lần đến Huế, ngồi bên dòng sông Hương, ngắm nhìn những tà áo dài trắng cùng bước chân thong thả hoàng cung của các nữ sinh Đồng Khánh, lắng nghe tiếng chuông chùa Thiên Mụ ngân từng hồi thánh thót. Bạn sẽ yêu thành phố này tự lúc nào.

Triển lãm “Xứ mộng mơ” diễn ra từ 16/11 đến 14/12/2018 tại Viện Pháp (số 1 Lê Hồng Phong, TP Huế).

Một số ảnh tại triển lãm " Xứ Mộng Mơ"

 

Huế vào mùa đông giá rét

 

Vũ điệu trong đêm

 

Cấm vệ quân luyện võ

 

Cảnh tung chài bắt cá trên sông

 

Thiếu nữ Huế bên đền đài

 

Cầu Trường Tiền hơn 100 năm tuổi và buổi sáng tinh mơ trong màn sương mù mờ ảo

 

 

 

 

Phương Anh

 

 

 

 

Các bài mới
Các bài đã đăng