Từ Ô Lâu đến Hải Vân
Triển lãm quốc tế Vành đai Thái Bình Dương
09:21 | 22/11/2018

Chiều 21/11, Trường đại học Nghệ thuật – Đại học Huế và Hội đồng triển lãm Vành đai Thái Bình Dương đã tổ chức Khai mạc triển lãm quốc tế Vành đai Thái Bình Dương tại Bảo tàng Hồ Chí Minh (TP Huế). 

Triển lãm quốc tế Vành đai Thái Bình Dương
Cắt băng khai mạc triển lãm

Triển lãm giới thiệu đến công chúng 84 tác phẩm của 82 nghệ sĩ đến từ các nước Hàn Quốc, Trung Hoa, Nhật Bản, Thái Lan, Canada, Nga và Việt Nam. Các tác phẩm phản ánh cuộc sống, con người và nền văn hóa đa dạng, đặc sắc của các dân tộc, các quốc gia trên thế giới.

 


Ông Kim Won Seok, Chủ tịch Hội đồng Triển lãm Vành đai Thái Bình Dương chia sẻ: “Triển lãm quốc tế Vành đai Thái Bình Dương bắt đầu hoạt động vào năm 2013 và đã triển lãm tại Hàn Quốc, Trung Quốc, Thái Lan, lần này là Huế - Việt Nam. Triển lãm là hoạt động nhằm trao đổi văn hóa nghệ thuật giữa các nước và các trường đại học trong khu vực Thái Bình Dương”.

Phát biểu tại buổi lễ PGS.TS Phan Thanh Bình – Hiệu trưởng trường Đại học Nghệ thuật Huế cho rằng triển lãm là một diễn đàn giao lưu, trao đổi kinh nghiệm sáng tạo, tiếp nhận những tư tưởng nghệ thuật mới từ sáng tạo của các nghệ sĩ quốc tế.

Triển lãm diễn ra đến hết ngày 24/11.

Một số tác phẩm tại không gian triển lãm: 

Không gian triển lãm của các họa sĩ Huế

 

các tác phẩm của các họa sĩ đến từ Thái Lan

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Phương Anh

 

 

 

 

Các bài mới
Các bài đã đăng