Từ Ô Lâu đến Hải Vân
Văn nghệ sĩ Huế giao lưu, trao đổi với gia đình nhà thơ Tố Hữu cùng gia đình Đại tướng Nguyễn Chí Thanh.
08:14 | 02/03/2019

Chiều ngày 01/03, Tại Trụ sở tạp chí Sông Hương đã diễn ra buổi giao lưu, trao đổi, gặp gỡ giữa văn nghệ sĩ Huế và gia đình nhà thơ Tố Hữu, gia đình Đại tướng Nguyễn Chí Thanh cùng đoàn công tác thực địa tìm hiểu về nhà thơ Tố Hữu nhằm hướng đến kỷ niệm 100 năm ngày sinh nhà thơ Tố Hữu.

Văn nghệ sĩ Huế giao lưu, trao đổi  với gia đình nhà thơ Tố Hữu cùng gia đình Đại tướng Nguyễn Chí Thanh.
Giao lưu trao đổi nhằm hướng đến kỷ niệm 100 năm ngày sinh nhà thơ Tố Hữu

Tại buổi giao lưu, các văn nghệ sĩ Huế như: Nhà thơ Nguyễn Khoa Điềm, nhà văn tô Nhuận Vỹ, nhà nghiên cứu Nguyễn Đắc Xuân, nhà thơ Võ Quê…  đã chia sẻ những ký ức, kỷ niệm về nhà thơ Tố Hữu, chia sẻ những ý tưởng và những ý kiến của mình về việc tổ chức kỷ niệm 100 năm ngày sinh nhà thơ Tố Hữu.

 

Nhà văn hồ Đăng Thanh Ngọc - chủ tịch Liên hiệp các Hội VHNT TT Huế- Tổng Biên tập tạp chí Sông Hương hoan nghênh chào đón gia đình cũng như đoàn công tác về nhà thơ Tố Hữu và Đại tướng Nguyễn Chí Thanh đến giao lưu và trao đổi với văn nghệ sĩ HuếĐại diện đoàn công tác đã chia sẻ nhiều dự án hướng đến kỷ niệm 100 năm ngày sinh nhà thơ tố Hữu như: Xây dựng cuốn sách chuyên khảo, đây là cuốn sách tập hợp những ý kiến mới, những ý tưởng mới của những người có suy nghĩ mới, những nghiên cứu về thơ Tố Hữu nhằm có sức ảnh hưởng đến bạn đọc cũng như tạo cách tiếp cận mới đến người trẻ, những thế hệ sau. Cuốn sách sẽ đề cập đến một số nội dung như: nghiên cứu giáo dục trong thơ Tố Hữu, thi pháp thơ Tố Hữu liên hệ với các nhà thơ trên thế giới; Di sản của nhà thơ tố hữu cho thế hệ trẻ sau này, ảnh hưởng đến văn hóa dân gian như thế nào... . Ngoài ra, đoàn còn có dự án xây dựng phim tài liệu, chân dung nhà thơ, nhà chính trị thông qua những tập phim điện ảnh, áp dụng những công nghệ mới để tạo nên bộ phim về ký ức của bạn bè dành cho nhà thơ Tố Hữu.  Tổ chức đêm nhạc kịch tại Việt Bắc, tổ chức chương trình ca nhạc Giai điệu Tự hào nhằm hát những ca khúc về nhà thơ với chủ đề “ Bầm ơi”…

Đại diện gia đình nhà thơ Tố Hữu bày tỏ xúc động khi được giao lưu,trao đổi thêm về nhà thơ Tố Hữu với văn nghệ sĩ Huế


Nhà văn hồ Đăng Thanh Ngọc - chủ tịch Liên hiệp các Hội VHNT TT Huế- Tổng Biên tập tạp chí Sông Hương cho biết: “Liên hiệp các Hội VHNT Huế cũng đã có dự án xuất bản tập thơ “ Huế ơi! Quê mẹ của ta ơi” gồm những bài thơ đặc biệt, rất riêng của nhà thơ Tố Hữu, công việc đang tiến hành và sẽ ra mắt bạn đọc nhân dịp này. Bên cạnh đó, tạp chí Sông Hương cũng sẽ tổ chức một chuyên đề về nhà thơ Tố Hữu nhân kỷ niệm 100 năm ngày sinh nhà thơ”.

Nhà văn Nguyễn Khoa Điềm chia sẻ tại buổi giao lưu


Tại đây, nhà văn Nguyễn Khoa Điềm cũng đã động viên và tin tưởng vào dự án của đoàn đang làm về nhà thơ Tố Hữu, nhà thơ hy vọng và mong muốn gia đình, đoàn công tác cũng như lãnh đạo ban ngành địa phương làm thế nào để bảo vệ được giá trị quan trọng của nhà thơ Tố Hữu, bảo vệ một nền thơ, xây dựng nhà lưu niệm Tố hữu tại Thừa Thiên Huế cũng phải thật nên thơ.

Chụp ảnh lưu niệm

 

Phương Anh

 

 

 

 

 

Các bài mới
Các bài đã đăng