Từ Ô Lâu đến Hải Vân
Giới thiệu Không gian trưng bày " Dấu xưa"
15:11 | 11/03/2019

Chiều ngày 11/03, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế đã khai mạc không gian trưng bày  “Dấu xưa”  tại điện Thọ Ninh, cung Diên Thọ (Đại Nội Huế).

 

Giới thiệu Không gian trưng bày " Dấu xưa"
Cắt băng khai mạc không gian trung bày

Điện Thọ Ninh được xây dựng năm 1894 trong khuôn viện cung Diên Thọ, là nơi ở của một số bà Hoàng thái hậu giai đoạn cuối triều Nguyễn. Do tác động của chiến tranh và sự tàn phá của thời gian, Điện thọ Ninh bị hư hại nghiêm trọng và đã được trùng tu, sửa chữa. 

Tái hiện không gian sinh hoạt của các bà ở nội cung


Tại không gian trưng bày, nhiều vật dụng sinh hoạt của các bà ở nội cung cùng hình thức diễn giải khác sẽ đem đến cho người xem mọt cảm nahanj gần gũi, cụ thể hơn về một góc đời thường của các bà trong cung triều Nguyễn.

Bên cạnh đó, “Dấu xưa” cũng giới thiệu với du khách những góc nhìn khác qua một số tư liệu khảo cổ và cổ vật. Qua thời gian và tác động của chiến tranh, điện Thọ Ninh hư hỏng nặng. Những di vật khảo cổ học khai quật được ở khu vực này vào những năm 1999-2000 cho thấy, các bà trong nội cung triều Nguyễn thường sử dụng các loại vật dụng làm bằng nhiều chất liệu khác nhau, như: gốm sứ, đá, thủy tinh…

Phương Anh

 

 

 

 

Các bài mới
Các bài đã đăng