Từ Ô Lâu đến Hải Vân
Triển lãm chuyên đề “ Làn sóng cuộc chiến tranh phi nghĩa của Mỹ ở Việt Nam” và “ Phong trào hòa bình Nhật Bản ủng hộ Việt Nam trong chiến tranh 1954- 1975 và tình hữu nghị Việt – Nhật”.
14:54 | 26/03/2019

Sáng ngày 26/03, tại Bảo tàng Lịch sử Huế, Sở văn hóa và Thể Thao Hồ Chí Minh phối hợp với Sở văn hóa và thể thao Thừa Thiên Huế cùng Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh TP Hồ Chí Minh đã tổ chức triển lãm chuyên đề “ Làn sóng cuộc chiến tranh phi nghĩa của Mỹ ở Việt Nam” và “ Phong trào hòa bình Nhật Bản ủng hộ Việt Nam trong chiến tranh 1954- 1975 và tình hữu nghị Việt – Nhật”. 

Triển lãm chuyên đề “ Làn sóng cuộc chiến tranh phi nghĩa của Mỹ ở Việt Nam” và “ Phong trào hòa bình Nhật Bản ủng hộ Việt Nam trong chiến tranh 1954- 1975 và tình hữu nghị Việt – Nhật”.
Hơn 400 tư liệu, hiện vật được trưng bày tại triển lãm

Triển lãm đã trưng bày hơn 400 tư liệu, hiện vật giới thiệu các hoạt động kêu gọi phản chiến, các cuộc diễu hành và biểu tình, các hoạt động từ chối tham chiến, lật tẩy tội ác chiến tranh và cựu chiến binh Mỹ nỗ lực trong hàn gắn vết thương chiến tranh…Tất cả cho chúng ta thấy được phong trào đấu tranh của nhân dân tiến bộ ở Mỹ phản đối sự can thiệp của Hoa Kỳ vào Việt Nam, phong trào của thanh niên, binh lính Mỹ đã diễn ra rất mạnh mẽ, nhiều cuộc biểu tình bạo lực đã diễn ra khắp nơi trên đất nước Mỹ. Bên cạnh đó, làn sóng hòa bình ủng hộ  Việt Nam trong cuộc chiến tranh phi nghĩa diễn ra không chỉ ở Việt Nam, Mỹ mà còn búng lên mạnh mẽ ở Liên Xô, Nhật Bản và nhiều nước trên thế giới. Nhân dân yêu chuộng hòa bình trên thế giới đã chung tay, giúp đỡ Việt Nam về cả vật chất lẫn tinh thần. Trong đó Nhật Bản là quốc gia luôn dành cho Việt Nam sự ủng hộ và giúp đỡ sâu sắc nhất.

Triển lãm đã mang đến thông điệp về hòa bình, hữu nghị, đồng thời khẳng định mối quan hệ Việt – Mỹ ngày càng được cải thiện và phát triển trên nhiều lĩnh vực, các hoạt động giao lưu văn hóa giữ các nhà hoạt động hòa bình tiến bộ, các cựu chiến binh và nhân dân hai nước găn liền với tiến trình hòa giải, hàn gắn và khắc phục hậu quả chiến tranh, góp phần thúc đầy và phát triển quan hệ hợp tác toàn diện giữ Việt Nam và Hòa Kỳ. Bên cạnh đó, truyền tải thông điệp đến với bạn bè quốc tế để hiểu sâu sắc hơn về tỉnh hữu nghị và mối quan hệ tốt đẹp giữ Việt Nam và Nhật Bản trong thời kỳ xây dựng hòa bình, phát triển đất nước trong giai đoạn hiện nay.

Phương Anh

 

 

 

 

Các bài mới
Các bài đã đăng