Từ Ô Lâu đến Hải Vân
Triển lãm Họ Hồ ở miền Tây Thừa Thiên Huế - Lịch sử và Nhân chứng"
11:02 | 17/05/2019

Sáng ngày 17/5, tại Bảo tàng Hồ Chí Minh, Sở Văn hóa Thể thao đã tổ chức khia mạc triển lãm “ Họ Hồ ở Miền Tây Thừa Thiên Huế - Lịch sử và Nhân chứng”.

Triển lãm Họ Hồ ở miền Tây Thừa Thiên Huế - Lịch sử và Nhân chứng"
Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế cắt băng khai mạc triển lãm

Triển lãm nhân kỷ niệm 129 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh ( 19/5/1980 – 19/05/2019), hướng tới kỷ niệm 50 năm ngày đồng bào dân tộc miền Tây Thừa Thiên Huế mang họ Hồ của chủ tịch Hồ Chí Minh và nhằm chào mừng ngày quốc tế Bảo tàng năm 2019.

Lãnh đạo tỉnh tham quan triển lãm


Triển lãm trưng bày hơn 250 hình ảnh, tư liệu, hiện vật  với ba chủ đề chính đó là: Các dân tộc ở Miền Tây Thừa Thiên Huế; Họ Hồ ở miền Tây Thừa Thiên Huế - Lịch sử và nhân chứng; Trên quê hương những người mang họ Hồ.

Những người anh hùng mang họ Hồ trên quê hương miền Tây Thừa Thiên Huế


Hiện vật trưng bày tại triển lãm hầu hết là những hiện vật gốc được Bảo tàng Hồ Chí Minh Thừa Thiên Huế dày công sưu tầm và những nhân chứng lịch sử từ 2 huyện miền núi nam Đông, A Lưới đã trao tặng cho Bảo tàng trong hơn 20 năm qua. Mỗi hiện vật đều chứa đựng những câu chuyện xúc động về tình cảm của Bác Hồ dành cho đồng bào cũng như tình cảm của đồng bào các dân tộc với Bác Hồ, trong đó có nhiều hiện vật gốc do Bác Hồ đã tặng cho những người con kiên trung là đồng bào dân tộc đã được gặp Bác.

Những kỷ vật của đồng bào miền Tây Thừa Thiên Huế gắn liền với Bác Hồ


Triển lãm đã chuyển tải những thông điệp nhân văn về tình cảm của Chủ tịch Hồ Chí Minh với đồng bào các dân tộc nói chung, đồng bào các dân tộc miền Tây Thừa Thiên Huế nói riêng; khẳng định niềm tin của đồng bào đối với Bác Hồ kính yêu.

 

 

Phương Anh

 

 

 

 

 

Các bài mới
Các bài đã đăng