Từ Ô Lâu đến Hải Vân
Khai mạc triển lãm “Hợp tác Đức – Việt qua ảnh”
09:19 | 26/06/2019

Tối 25/6, tại Bảo tàng Văn hóa Huế, Đại sứ quán Đức tại Việt Nam, Viện Goethe và Hội hữu nghị Việt – Đức tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức đã khai mạc triển lãm “Hợp tác Đức – Việt qua ảnh”.

 

Khai mạc triển lãm “Hợp tác Đức – Việt qua ảnh”
Ông Phan Ngọc Thọ - Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế và ông Christian Berger - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền CHLB Đức tại Việt Nam tham quan triển lãm

Tại đây, công chúng đã được thưởng lãm 19 bức ảnh về mối quan hệ gắn kết giữa Đức và Việt Nam. Hình ảnh những con người Việt Nam sang Đức sinh sống, học tập và làm việc, cũng như những người Đức đến Việt Nam công tác, tham gia các dự án trợ giúp Việt Nam như: Gửi trẻ em đi Cộng hòa dân chủ Đức, học tập ở Đông Đức và Tây Đức, phản đối chiến tranh và trợ giúp nạn nhân, công nhân xuất khẩu lao động ở Cộng hòa dân chủ Đức, các dự án xã hội ở Việt Nam, hợp tác văn hóa và khoa học…

Bức ảnh bà Andrea Teufel cùng Nguyễn Đăng Khánh trùng tu cổng tam quan và bình phong, hòn non bộ của diện Phụng Tiên xưa. 

 

Triển lãm diễn ra đến ngày 7/7.


* Tối cũng ngày, Liên hoan phim Đức-SCHLINGEL do Viện Goethe tổ chức cũng đã khai mạc tại rạp Đông Ba.

Liên hoan phim Đức-SCHLINGEL giới thiệu đến khán giả 5 bộ phim đặc sắc của điện ảnh Đức, gồm: “Simple”, “Cô phù thủy nhỏ”, “Matti và Sami và 3 sai lầm lớn nhất vũ trụ”, “Siêu đẳng”, “Chuyến phiêu lưu của Jim Cúc Quần, Lukas và đầu máy hơi nước”.

Khán giả được thưởng thức bộ phim “Simple” đầy cảm xúc sau buổi khai mạc Liên hoan Liên hoan phim lần này hứa hẹn mang đến những bộ phim đặc sắc với những khoảnh khắc thú vị, lay động. Khán giả sẽ được xem phim miễn phí đủ các thể loại, từ gia đình, hài hước tới phiêu lưu, giả tưởng, thần thoại.

Liên hoan phim  diễn ra từ ngày 25 đến 29/6,
 

 

Phương Anh

 

 

 

Các bài mới
Các bài đã đăng