Từ Ô Lâu đến Hải Vân
Hội thảo khoa học " Giới thiệu các giải pháp sáng tạo khoa học và công nghệ về chủ đề " Nói không với sản phẩm nhựa sử dụng một lần và túi ni lông khó phân hủy".
10:11 | 12/09/2019

Sáng ngày 12/9, tại khách sạn Duy Tân, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức Hội thảo khoa học " Giới thiệu các giải pháp sáng tạo khoa học và công nghệ về chủ đề " Nói không với sản phẩm nhựa sử dụng một lần và túi ni lông khó phân hủy".

Hội thảo khoa học " Giới thiệu các giải pháp sáng tạo khoa học và công nghệ về chủ đề " Nói không với sản phẩm nhựa sử dụng một lần và túi ni lông khó phân hủy".
Tại Hội thảo

Hội thảo đã giới thiệu các đề tài thiết thực như: Nghiên cứu quy trình sản xuất giấy từ bã mía có tính năng chống thấm; Chế tạo túi đựng tự hủy làm từ bột rau cau thân thiện với môi trường; Ứng dụng Nano bạc kết hợp Chitossan sản xuất ống hút an toàn vệ sinh thực phẩm và thân thiện môi trường, Cơ chế, chính sách về kiểm soát ô nhiểm rác thải nhựa nhằm đưa ra giải pháp bảo vệ môi trường và giảm thải túi ni lông và sản phẩm nhựa.

Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức nhiều Hội thi Sáng tạo kỹ thuật, Giải Thưởng Sáng tạo Khoa học Công nghệ và Cuộc thi sáng tạo Thanh thiếu niên Nhi đồng đã khuyến khích nghiên cứu, sáng tạo kỹ thuật, ứng dung khoa học công nghệ, qua đó đã thu hút được nhiều đề tài nghiên cứu tạo ra sản phẩm thay thế túi ni lông và các sản phẩm nhựa sử dụng một lần để góp phần giải quyết thực trạng ‘ô nhiễm trắng’ hiện nay trên địa bàn tỉnh.

Học sinh trường THPT Phú Bài giới thiệu đề tài  nghiên cứu quy trình sản xuất giấy từ bã mía có tính năng chống thấm.


GS.TS. Trần Hữu Dàng - Chủ tịch Liên hiệp hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết:  Từ những năm 2012, Liên hiệp hội đã phối hợp với các huyện, thị, thành phố Huế và các tổ chức,đoàn thế tố chức nhiều hoạt động thúc đẩy hạn chế sử dụng túi ni lông. Liên hiệp hội đã phối hợp với chính quyền, các đoàn thế thanh niên, phụ nữ, ban giám hiệu, cán bộ phụ trách công tác đoàn đội nhà trường tại các huyện Phong Điền, Quảng Điền, thị xã Hương Thủy và thành phố Huế tổ chức truyền thông về tác hại của túi ni lông và các biện pháp hạn chế sử dụng túi ni lông; phát tờ rơi, tổ chức thi tìm hiếu về tác hại của túi ni lông, tố chức tiến hành thu gom túi ni lông và các sản phẩm nhựa thải ra trong đời sống sinh hoạt.

Phương Anh

 

 

 

 

 

 

Các bài mới
Các bài đã đăng