Từ Ô Lâu đến Hải Vân
48 tác phẩm Triển lãm mừng ngày truyền thống Mỹ thuật Việt Nam
07:45 | 11/12/2019

Chiều ngày 10/12, tại Trường Đại học Nghệ thuật, Liên hiệp các Hội VHNT Thừa Thiên Huế, Hội Mỹ thuật Thừa Thiên Huế phối hợp với Chi hội Mỹ thuật Việt Nam tại Huế và Trường đại học Nghệ thuật, Đại học Huế đã tổ chức lễ khai mạc triển lãm mỹ thuật nhân Ngày truyền thống Mỹ thuật Việt Nam (10/12) .

 48 tác phẩm Triển lãm mừng ngày truyền thống Mỹ thuật Việt Nam
Cắt băng khai mạc triển lãm

Triển lãm trưng bày 48 tác phẩm của 48 tác giả bao gồm nhiều thế hệ sáng tác từ những hội viên lâu năm cho đến các hội viên trẻ mới vào Hội. Các tác phẩm trưng bày đa phần là những tác phẩm mới sáng tác, với nhiều thể loại như hội họa, đồ họa, điêu khắc…trên các chất liệu như acrylic, sơn dầu, sơn mài,chất liệu tổng hợp, in khắc gỗ, bút sắt, thủy ấn họa, ghép hoa lá, nghệ thuật trúc chỉ, điêu khắc gỗ, gò đồng, composite đất nung… Phòng tranh không chỉ phong phú về chất liệu và kỹ thuật tạo hình mà còn đa dạng trong phong cách biểu hiện từ trừu tượng, bán trừu tượng đến lập thể, ấn tượng, biểu hiện… cho đến tả thực.

 


Phòng tranh mang đến công chúng thưởng lãm một cái nhìn tổng quan về diện mạo mỹ thuật Thừa Thiên Huế hiện tại. Đồng thời, thể hiện năng lực sáng tạo của những nghệ sĩ đam mê nghề nghiệp, vượt qua những khó khăn đời thường để không ngừng khai phá tìm kiếm cái đẹp lý tưởng trong một cuộc sống đương đại đầy biến động.

Với sự đa chiều về sắc thái tạo hình về chủ đề thể hiện, phòng tranh như hội đủ sắc màu đặc trưng của mỹ thuật tạo hình, để mang lại những rung cảm thẩm mỹ trong thị giác người xem. Thế giới nội tâm sâu lắng của từng tác giả được ẩn dụ, khắc tả qua cấu tứ của ngôn ngữ tạo hình và kỹ thuật chất liệu đa dạng, nơi đóẩn hiệnsự khát khao vươn đến cái lý tưởng “Chân – Thiện – Mỹ” cho nghệ thuật và cho cuộc sống đời thường.

Họa sĩ Nguyễn Thiện Đức trao giải thưởng mỹ thuật thường niên cho tác giả đạt giải


Dịp này, Hội Mỹ thuật Thừa Thiên Huế đã trao giải thưởng mỹ thuật thường niên cho ba tác phẩm, gồm: “Nắng sau vườn” của họa sĩ Phạm Hoàng Anh, “Giai điệu mùa xuân” của họa sĩ Nguyễn Đức Huy và “Hạt chuyển động” của nhà điêu khắc Lê Ngọc Thái.

 

Một số tác phẩm tại triển lãm: 

Tác phẩm " Cổ lũy cô thôn" của tác giả Đặng Mậu Triết


 

Tác phẩm " Dải Ngân hà" của tác giả C.H Tôn Nữ Tuyết Mai

 

Tác phẩm " Mơ" của tác giả Nguyễn Thị Lan

 

Tác phẩm "Hồn xưa phố mới" của tác giả Đỗ Văn Lân

 

Tác phẩm " Chiều buông phố cũ" của tác giả Lê Hữu Long

 

Tác phẩm " Thiếu nữ" của tác giả Hoàng Chưởng

 

Tác phẩm " Nàng xuân" của tác giả Hà Văn Sáu

 

Phương Anh

 

 

 

 

 

Các bài mới
Các bài đã đăng