Từ Ô Lâu đến Hải Vân
Hội nghị Triển khai cuộc thi sáng tác âm nhạc với đề tài “Công nhân và Công đoàn Việt Nam”.
14:21 | 11/12/2019

Sáng ngày 11/12, Liên đoàn Lao động tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức Hội nghị triển khai cuộc thi sáng tác âm nhạc với đề tài “Công nhân và Công đoàn Việt Nam”.

Hội nghị Triển khai cuộc thi sáng tác âm nhạc với đề tài “Công nhân và Công đoàn Việt Nam”.
Bà Nguyễn Khoa Hoài Hương - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Thừa Thiên Huế phát biểu tại Hội nghị

Cuộc thi sáng tác âm nhạc đề tài “Công nhân và Công đoàn Việt Nam” được tổ chức nhằm tuyên truyền sâu rộng về giai cấp công nhân; về tổ chức Công đoàn Việt Nam trong quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Đồng thời Phản ánh sự nỗ lực của các cấp Công Đoàn trong tỉnh đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, hướng về cơ sở nhằm chăm lo cho đoàn viên và người lao động “Quyền lợi bảo đảm, phúc lợi tốt hơn”.

Nhà văn Hồ Đăng Thanh Ngọc - Chủ tịch Liên hiệp các Hội VHNT Thừa Thiên Huế phát biểu ý kiến tại Hội nghị


Nội dung các bài hát phải tập trung phản ánh được cuộc sống của công nhân lao động, hoạt động của Công đoàn tỉnh Thừa Thiên Huế, Công đoàn Việt Nam. Bài hát có ca từ dung dị, mộc mạc, gần gũi với công chúng, dễ hiểu, dễ hát, dễ thuộc nhưng súc tích, có tính văn học, có hình tượng nghệ thuật; giai điệu và tiết tấu khoẻ khoắn, trong sáng; có thể hát đơn ca, tốp ca, hợp ca, tạo khí thế sôi động trong các buổi sinh hoạt của CNLĐ và những dịp lễ hội của Công đoàn, CNLĐ.

Các nhạc sĩ và đoàn viên Công đoàn, người lao động yêu âm nhạc có khả năng sáng tác đều có quyền tham gia. Mỗi tác giả được tham dự tối đa: 03 tác phẩm và yêu cầu chỉ lấy một nghệ danh/bút danh.

Tại Hội nghị


Ban tổ chức sẽ trao các giải Nhất, Nhì, Ba, Khuyến khích, Cụ thể:  01 giải Nhất trị giá 7.000.000 đồng; 02 giải Nhì, mỗi giải trị giá 5.000.000 đồng; 03 giải Ba, mỗi giải trị giá: 3.000.000 đồng; 04 giải Khuyến khích, mỗi giải trị giá: 2.000.000 đồng.

Các tác giả gửi bản ký âm, đĩa CD (nếu có) và phiếu đăng ký tham gia cuộc thi (cho vào 1 bì thư dán kín, ngoài bì thư ghi rõ “Bài tham gia cuộc thi sáng tác ca khúc về công nhân và công đoàn Việt Nam”

Phiếu đăng ký tham gia cuộc thi cần có đầy đủ các thông tin như: Họ tên tác giả, nghệ danh (nếu có); ngày, tháng, năm sinh; quê quán, thường trú; số chứng minh nhân dân; địa chỉ liên hệ; số điện thoại liên lạc; tên tác phẩm, tên tác giả và đồng tác giả

Tác phẩm tham gia cuộc thi có thể gửi qua đường bưu điện hoặc gửi trực tiếp đến Liên đoàn Lao động tỉnh (số 02 Đống Đa- Tp Huế).

Thời hạn nhận tác phẩm: Từ ngày 10/12/2019 đến hết ngày 01/7/2020 (tính theo dấu bưu điện).

Phương Anh

 

 

 

Các bài mới
Các bài đã đăng