Từ Ô Lâu đến Hải Vân
Tuyên dương, khen thưởng Huấn luận viên và Vận động viên Thừa Thiên Huế đạt thành tích cao tại kỳ SEA Games 30
07:55 | 17/12/2019

Chiều 16/12, Sở Văn hóa thể thao tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức buổi gặp mặt, tuyên dương, khen thưởng Huấn luận viên và Vận động viên Thừa Thiên Huế đã có thành tích thi đấu xuất sắc tại kỳ SEA Games 30 vừa diễn ra tại Philippines.

Tuyên dương, khen thưởng Huấn luận viên và Vận động viên Thừa Thiên Huế đạt thành tích cao tại kỳ SEA Games 30
Lãnh đạo tỉnh trao bằng khen và tặng hoa cho các Huấn luận viên và vận động viên tại lễ tuyên dương

Tham dự buổi gặp mặt có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bùi Thanh Hà; UVTV, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Cái Vĩnh Tuấn; Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Phan Ngọc Thọ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dung.

Tham gia đoàn Thể thao Việt Nam thi đấu tại SEA Games 30, các vận động viên Thừa Thiên Huế đóng góp thành tích xuất sắc, trong đó vận động viên Nguyễn Thị Mỹ Hạnh đoạt 01 Huy chương Vàng môn vật, vận động viên Trần Thị Yến Hoa đoạt 01 Huy chương Bạc và 01 Huy chương Đồng môn điền kinh, vận động viên Dương Thị Quỳnh Như đoạt Huy chương Đồng môn Sambo.

Với thành tích đạt được, căn cứ Quyết định số 32/2018/QĐ-UBND của UBND tỉnh, các VĐV đã được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh kèm theo mức thưởng tương ứng 14 triệu đồng đối với HCV, 8 triệu đồng đối với HCB và 6 triệu đồng đối với HCĐ; Huấn luận viên trực tiếp đào tạo Vận động viên lập thành tích được hưởng 50% mức thưởng tưởng ứng với thành tích mà VĐV đạt được.

Lãnh đạo tỉnh chụp ảnh lưu niệm cùng ban HLV và các VĐV

 

Bên cạnh mức thưởng trên, VĐV Nguyễn Thị Mỹ Hạnh (HCV vật tự do) được hưởng chính sách đãi ngộ hàng tháng với mức kinh phí bằng 6 lần mức lương cơ sở, VĐV Trần Thị Yến Hoa (1 HCB, 1 HCĐ điền kinh) được hưởng 4 lần mức lương cơ sở và VĐV Dương Thị Quỳnh Như (1 HCĐ Sambo) được hưởng 3 lần mức lương cơ sở. Thời gian được hưởng chính sách đãi ngộ nêu trên trong vòng 24 tháng.

Tại buổi gặp mặt, UBND Thị xã Hương Trà cũng đã tặng thưởng cho VĐV Dương Thị Quỳnh Như 3 triệu đồng. Vietravel Huế tặng 25 triệu đồng cho VĐV đạt HCV, 15 triệu đồng cho VĐV đạt HCB và 10 triệu đồng cho VĐV đạt HCĐ tại SEA Games vừa qua.

Phát biểu tại buổi gặp mặt tuyên dương, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ đã chúc mừng, biểu dương về những thành tích đạt được của VĐV, HLV nói riêng và của Ngành Văn hóa và Thể thao nói chung, đồng chí cũng gửi lời cảm ơn đến gia đình của các vận động viên đã quan tâm tạo mọi điều kiện tốt nhất để các vận động viên tham gia thi đấu và đạt thành tích cao tại các giải thể thao khu vực và quốc tế mang về vinh quang cho thể thao Việt Nam. Ghi nhận phát biểu nguyện vọng của Vận động viên và kiến nghị của đồng chí Phan Thanh Hải, đồng thời để khích lệ, thu hút, tạo niềm tin cho các VĐV được cống hiến lâu dài đối với thể thao tỉnh nhà, bên cạnh chỉ đạo ngành văn hóa và thể thao tỉnh tiếp tục tạo điều kiện hơn nữa về tập luyện, thi đấu trong thời gian tới cho các vận động viên, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Sở Nội vụ cùng Sở Văn hóa và Thể thao rà soát các VĐV có thành tích chưa được xét tuyển biên chế, để trình UBND tỉnh xem xét,  xét tuyển vào biên chế theo quy định.

 

Phương Anh

 

 

 

 

 

 

 

 

Các bài mới
Các bài đã đăng