Từ Ô Lâu đến Hải Vân
Hội nghị Triển khai Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ X, năm 2020
09:47 | 27/05/2020

Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật phối hợp với Đại học Huế, Liên đoàn Lao động, Sở Khoa học và Công nghệ, Tỉnh đoàn Thừa Thiên Huế vừa tổ chức Hội nghị triển khai Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ X, năm 2020.

Hội nghị Triển khai Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ X, năm 2020
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Thiên Định phát biểu tại Hội nghị

Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ X, năm 2020 được tổ chức nhằm thúc đẩy phong trào thi đua lao động sáng tạo khoa học kỹ thuật của toàn dân, thúc đẩy việc áp dụng có hiệu quả các giải pháp kỹ thuật vào sản xuất và đời sống, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, qua đó ghi nhận và tôn vinh công lao của các nhà sáng tạo có các giải pháp kỹ thuật hữu ích, các sáng kiến hay đã được áp dụng trên địa bàn tỉnh và đem lại hiệu quả kinh tế - xã hội cao, đồng thời tuyển chọn các công trình, giải pháp tiêu biểu tham gia Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật toàn quốc lần thứ 16 (2020-2021) và Giải thưởng Sáng tạo Khoa học Công nghệ Việt Nam năm 2020.

Năm nay, Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ được xét và trao giải cho các công trình, giải pháp thuộc 06 lĩnh vực gồm:  Công nghệ thông tin, điện tử, viễn thông; Cơ khí tự động hóa, xây dựng, giao thông vận tải; Vật liệu, hóa chất, năng lượng; Nông lâm ngư nghiệp, tài nguyên và môi trường; Y dược; Giáo dục, đào tạo và lĩnh vực khác.

Mỗi lĩnh vực dự thi có tối đa 01 giải Nhất;  02 giải Nhì; 02 giải Ba và  03 giải Khuyến khích. Trị giá tiền thưởng cho mỗi giải Nhất là 20 triệu đồng; giải Nhì 15 triệu đồng; giải Ba 10 triệu đồng và giải Khuyến khích là 05 triệu đồng


GS. TS Trần Hữu Dàng, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh cho biết, bắt đầu từ năm nay, Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Thừa Thiên Huế được tổ chức hằng năm để xét trao tặng cho các tác giả, nhóm tác giả có những công trình khoa học công nghệ, giải pháp, sáng kiến  kỹ thuật có giá trị khoa học, kinh tế, xã hội cao, được thực hiện trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.

Đây là hoạt động có ý nghĩa nhằm khuyến khích việc nghiên cứu, áp dụng các thành tựu khoa học công nghệ tiên tiến vào sản xuất và đời sống; qua đó tôn vinh, ghi nhận công lao của các tổ chức và cá nhân có đóng góp nổi bật cho khoa học công nghệ, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của quê hương, đất nước. Ngoài ra, Hội thi còn nhằm tuyển chọn các công trình khoa học công nghệ, giải pháp kỹ thuật tham gia Hội thi sáng tạo kỹ thuật toàn quốc lần thứ 16 (2020-2021) và Giải thưởng Sáng tạo Khoa học Công nghệ Việt Nam năm 2020.

Thời hạn nhận hồ sơ dự thi bắt đầu từ khi công bố Thể lệ đến 17h00, ngày 31/8/2020 và tổng kết và trao giải Hội thi vào tháng 11/2020.

Nguyên Phương

 

 

 

 

Các bài mới
Các bài đã đăng