Từ Ô Lâu đến Hải Vân
Triển khai mọi phương án để cứu hộ, cứu nạn công nhân đang mất tích tại Thủy điện Rào Trăng 3
11:28 | 16/10/2020

Sáng 16/10, UBND tỉnh đã có cuộc họp với Quân khu 4 và các lực lượng chức năng để đánh giá tình hình, rút kinh nghiệm công tác tìm kiếm cứu nạn cứu hộ, cứu nạn và bàn phương án tìm kiếm 16 công nhân đang mất tích tại Thủy điện Rào Trăng 3. 

Triển khai mọi phương án để cứu hộ, cứu nạn công nhân đang mất tích tại Thủy điện Rào Trăng 3
Tại cuộc họp

Theo báo cáo của các lực lượng, hiện lực lượng cứu hộ cứu nạn đang rất khẩn trương mở đường 71 vào điểm sạt lở Thủy điện Rào Trăng 3 để tổ chức CHCN. Lực lượng tiền trạm đã tiếp cận được khu vực này nhằm khảo sát hiện trường, giúp cho Sở Chỉ huy tiền phương có phương án tổ chức CHCN khi đường thông tuyến.

Trước đó, lực lượng do Công an tỉnh đã tiếp cận bằng đường thủy vào Rào Trăng 3, Rào Trăng 4 để vận chuyển hàng hóa cứu trợ; đưa được 24 người và 1 người tử vong về cấp cứu tại bệnh viện.

Tiếp tục mở đường vào  Thủy điện Rào Trăng 3 (Ảnh: QĐND)


Phát biểu tại cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ cảm ơn sự hỗ trợ tích cực của Bộ Quốc phòng, Quân khu 4, các lực lượng tại địa phương và các doanh nghiệp hỗ trợ phương tiện CNCH đã góp phần thành công công tác CNCH đợt 1- đưa toàn bộ thi thể 13 cán bộ, chiến sĩ gặp nạn về nhà tang lễ.

Trong những ngày  tới, tỉnh sẽ tập trung mọi nỗ lực, phối hợp với các lực lượng khơi thông tuyến đường lên Rào Trăng 3 phục vụ công tác CNCH. Tiếp tục duy trì hoạt động của Sở Chỉ huy tiền phương với lực lượng nòng cốt của Quân khu 4 và của tỉnh để triển khai CNCH giai đoạn 2.

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu xây dựng phương án tốt nhất để CNCH theo phương châm “4 tại chỗ” theo hướng an toàn cao cho lực lượng cứu hộ. Nắm chắc diễn biến về thời tiết; báo cáo vị trí CNCH chính xác tuyệt đối; gia cố tuyến đường 71 đảm bảo an toàn. Đề nghị có hệ thống hậu cần tốt về điện, lương thực, phương tiện; đảm bảo thông tin liên lạc điều hành CNCH. Trung ương sẽ tăng cường phương phương tiện, lực lượng cho tỉnh. Ngoài lực lượng chủ lực và lực lượng phối hợp, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu có lực lượng dự báo điểm sạt trượt núi trong mùa mưa; cử các công nhân thông thạo địa hình, địa vật hỗ trợ lực lượng CNCH.

Đất đá vùi lấp tại hiện trường Thủy điện Rào Trăng 3


Được biết, trưa 16/10, lực lượng cứu hộ cứu nạn Công an tỉnh Thừa Thiên Huế và người dân đã phát hiện thêm 1 thi thể ở thủy điện Rào Trăng 3. Hiện thi thể nạn nhân đang được đưa ra ngoài để làm các thủ tục xác định danh tính, sau đó bàn giao cho gia đình mai táng.

Cũng trong sáng nay, lực lượng cứu hộ đã đánh dấu vị trí phục vụ công tác tìm kiếm 15 công nhân mất tích còn lại tại thủy điện Rào Trăng 3.

 

 

 

Nguyên Phương (th)

 

 

 

Các bài mới
Các bài đã đăng