Từ Ô Lâu đến Hải Vân
Lễ viếng, truy điệu các cán bộ hy sinh khi làm nhiệm vụ khắc phục hậu quả lũ lụt tại tỉnh Thừa Thiên Huế
11:55 | 18/10/2020

Sáng ngày 18/10, Lễ viếng, truy điệu các cán bộ hy sinh khi làm nhiệm vụ khắc phục hậu quả lũ lụt tại tỉnh Thừa Thiên Huế được tổ chức trọng thể tại Nhà tang lễ Bệnh viện Quân y 268 (phường Thuận Lộc, thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế). 

Lễ viếng, truy điệu các cán bộ hy sinh khi làm nhiệm vụ khắc phục hậu quả lũ lụt tại tỉnh Thừa Thiên Huế
Lễ tang 13 cán bộ chiến sĩ hy sinh được tổ chức trang trọng tại nhà tang lễ bệnh viện Quân y 268

Trong niềm đau xót và tiếc thương vô hạn, Bộ Tổng Tham mưu; Bộ Tư lệnh Quân khu 4; Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh Thừa Thiên-Huế cùng gia quyến các liệt sĩ tổ chức trọng thể Lễ truy điệu và tiễn đưa các đồng chí sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp của Cục Cứu hộ-Cứu nạn Bộ Quốc phòng; Quân khu 4; cán bộ UBND huyện Phong Điền; cán bộ Cổng Thông tin điện tử Thừa Thiên Huế (Văn phòng UBND tỉnh)  Thiên Huế hy sinh trong khi làm nhiệm vụ cứu nạn, cứu hộ tại Thủy điện Rào Trăng 3, xã Phong Xuân, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế vào ngày 13/10/2020.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc gửi vòng hoa kính viếng 13 liệt sĩ


Lễ viếng bắt đầu từ 7h đến 11h. Từ 11h đến 12h diễn ra lễ truy điệu, sau đó là lễ di quan đưa thi hài các anh về với gia đình, quê hương. Tang lễ của 11 quân nhân được tổ chức theo nghi thức quân đội. Hai cán bộ tỉnh Thừa Thiên Huế được tổ chức lễ tang theo quy định của địa phương. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc gửi vòng hoa kính viếng 13 liệt sĩ.

Lãnh đạo Bộ, ngành, TRung ương và tỉnh Thừa Thiên Huế chuẩn bị vào viếng các cán bộ chiến sĩ

Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng cùng lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương đã có mặt tại lễ tang từ sáng sớm để thắp hương cho các liệt sĩ và chia buồn với gia đình. 

Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng vào viếng 13 liệt sĩ

 

Đoàn lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế vào viếng các cán bộ chiễn sĩ hy sinh


Trong sổ tang tại lễ tang 13 cán bộ, chiến sĩ hy sinh ở Rào Trăng, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng viết:

“Vô cùng thương tiếc các đồng chí đã hy sinh anh dũng trong thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm cứu nạn những người dân mất tích tại xã Phong Xuân, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế.
Các đồng chí là những tướng lĩnh, cán bộ lãnh đạo chính quyền, các sĩ quan, chiến sĩ và nhà báo.
Sự hy sinh của các đồng chí là biểu tượng cao đẹp của truyền thống dân tộc, biểu tượng của tinh thần dũng cảm, trách nhiệm của cán bộ, chiến sĩ vì nước, vì dân.
Những hành động quên mình cứu dân của các đồng chí là tấm gương sáng ngời và còn mãi với người dân và các thế hệ mai sau. Noi gương các đồng chí, đồng chí, đồng đội của các đồng chí đang tiếp tập trung để thực hiện các nhiệm vụ các đồng chí còn để lại, đang chủ động, kịp thời ứng phó với thiên tai địch họa, sẽ vượt qua mọi gian khổ hy sinh để bảo vệ tổ quốc, bảo vệ nhân dân. Để người dân được sống trong hòa bình, an toàn, ấm no và hạnh phúc.
Xin vĩnh biệt những người con dũng cảm của Tổ quốc Việt Nam.
Xin chia sẻ đau thương mất mát với gia đình và người thân của các đồng chí”.

Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu xúc động tước di ảnh của 13 cán bộ chiến sĩ hy sinh tại Thủy điện Rào Trăng 3


Tại lễ truy điệu, Trung tướng Nguyễn Doãn Anh, Tư lệnh Quân khu 4 đọc lời điếu tại lễ truy điệu 13 Liệt sĩ.

“Hôm nay, trong niềm đau xót và tiếc thương vô hạn, Bộ Tổng tham mưu Bộ Tư lệnh Quân khu 4 và tỉnh Thừa Thiên Huế cùng gia quyến các liệt sĩ tổ chức lễ truy điệu và tiễn đưa các đồng chí sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, cán bộ tỉnh Thừa Thiên Huế hy sinh ngày 13/10. Sự hy sinh của các đồng chí thể hiện tinh thần anh dũng, ý chí quyết tâm, không quản nguy hiểm, lấy nhiệm vụ cứu tính mạng của người dân đang bị nạn đặt lên trên hết.
Trong giờ phút hết sức đau thương này, chúng ta xin vĩnh biệt đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Văn Man, Phó Tư lệnh Quân khu 4. Xin vĩnh biệt Thiếu tướng Nguyễn Hữu Hùng, thượng tá Bùi Phi Công, Thượng tá Nguyễn Tiến Dũng, đại tá Hoàng Mai Vui, thượng tá Lê Tất Thắng, thượng tá Trần Minh Hải, thiếu tá Tôn Thất Bảo Phúc, thiếu tá Nguyễn Cảnh Cường, đại úy QNDC Đinh Văn Trung, đại úy QNCN Trương Anh Quốc, đồng chí Nguyễn Văn Bình, đồng chí Phạm Văn Hướng”.

Tại lễ truy điệu

Trước đó, Đoàn công tác của Cục Cứu hộ-Cứu nạn Bộ Quốc phòng; Bộ Tư lệnh Quân khu 4; lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế; UBND huyện Phong Điền và các ban, ngành liên quan để chỉ đạo, tìm kiếm cứu nạn các công nhân bị vùi lấp tại Thủy điện Rào Trăng 3, xã Phong Xuân, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên-Huế. Khi đang dừng nghỉ tại Tiểu khu 67, Trạm Kiểm lâm Sông Bồ, cách Thủy điện Rào Trăng 3 khoảng 3km thì bị sạt lở núi vào lúc 0 giờ 05 phút ngày 13/10/2020. 11 đồng chí sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp và 02 cán bộ của huyện Phong Điền; Phòng Thông tin-Tuyên truyền, Cổng Thông tin điện tử thuộc Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã anh dũng hy sinh. Đây là một tổn thất vô cùng to lớn đối với Quân đội, Bộ Tổng Tham mưu, Quân khu 4, tỉnh Thừa Thiên Huế và gia đình các đồng chí.

Sau lễ truy điệu là lễ di quan các cán bộ chiến sĩ về an táng tại quê nhà

 

 

 

 

 

 

 

 

Nguyên Phương (tổng hơp)

 

 

 

 

 

 

 
Các bài mới
Các bài đã đăng