Từ Ô Lâu đến Hải Vân
Festival Piano – Guitar lần đầu tiên được tổ chức
09:15 | 23/11/2020

Tối 22/11 tại Nhà hát Sông Hương đã diễn ra buổi công diễn và trao giải Festival Piano – Guitar lần thứ nhất năm 2020 do Học viện Âm nhạc Huế tổ chức. Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Phan Ngọc Thọ đã đến dự.

Festival Piano – Guitar  lần đầu tiên được tổ chức
Festival Piano – Guitar là nơi để các em được thể hiện niềm đam mê, tình yêu đối với âm nhạc

Festival Piano – Guitar thu hút sự tham gia của 160 thí sinh đến từ 20 trung tâm âm nhạc, nhà văn hóa thiếu nhi của các tỉnh miền Trung - Tây Nguyên.

Tại Festival, các thí sinh đã tranh tài ở nội dung độc tấu piano, độc tấu guitar; hòa tấu guitar với hình thức song tấu, tam tấu, tứ tấu… hoặc hòa tấu ban nhạc. Mỗi thí sinh trình diễn 2 tác phẩm có tính chất âm nhạc khác nhau, thuộc các thể loại: Classic, jazz, pop...

Tại đêm trao giải, Ban Tổ chức đã trao các giải nhất, nhì, ba cho những thí sinh xuất sắc; trong đó, có 4 thí sinh đạt giải nhất các bảng ở nội dung thi piano; riêng phần thi guitar chỉ có một thí sinh đạt giải nhất.

Cuộc thi là sân chơi, cơ hội giao lưu, học hỏi và bồi dưỡng kiến thức âm nhạc cho các bạn trẻ yêu âm nhạc. Thông qua Festival Piano - Guitar lần này, Học viện Âm nhạc Huế mong muốn tạo động lực, thúc đẩy sự đam mê, yêu thích piano, guitar nói riêng và lĩnh vực âm nhạc chuyên nghiệp nói chung của tất cả mọi người.

 

 

 

 

Phương Anh

 

 

 

 


 

Các bài mới
Các bài đã đăng