Từ Ô Lâu đến Hải Vân
Thư của Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ gửi nhân dân tỉnh nhà, người huế xa quê và những người yêu huế nhân kết thúc nhiệm kỳ
12:49 | 26/06/2021

Ngày 26/6, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ đã viết thư gửi nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế, người Huế xa quê và những người yêu huế Hhân kết thúc nhiệm kỳ. 

Thư của Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ gửi nhân dân tỉnh nhà, người huế xa quê và những người yêu huế nhân kết thúc nhiệm kỳ
Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ chụp ảnh lưu niệm cùng đội ngũ lãnh đạo, phóng viên, nhà báo trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế tại lễ trao giải Báo chí Hải Triều lần thứ II

Sau đây là toàn văn bức thư

 

 

                                                                    THƯ
                              CỦA CHỦ TỊCH UBND TỈNH PHAN NGỌC THỌ

                         gửi Nhân dân tỉnh nhà, người Huế xa quê và những người yêu Huế
                                                          nhân kết thúc nhiệm kỳ


Thời gian dần qua, một nhiệm kỳ đang khép lại với bao khó khăn do tác động của dịch bệnh và thiên tai nhưng với nỗ lực không ngừng của mỗi một chúng ta, Huế đang thay đổi từng ngày từ tư duy đến hành động để "Huế luôn luôn mới", để Huế trở lại với vị thế vốn có của mình.

Những gì đạt được thời gian qua chỉ là bước đầu nhưng quan trọng, là khởi đầu cho sự khởi sắc của quê hương với sự quyết liệt, đồng bộ và kiên trì trong hành động, với sức mạnh mà ta đã hội tụ được là đồng tâm của hệ thống chính trị, sự đồng thuận của người dân, sự đồng cảm của Chính phủ, sự đồng hành của truyền thông.

Khó khăn vẫn còn đó, tỷ lệ hộ nghèo vẫn còn cao, cuộc sống của người dân nhiều nơi vẫn còn khó khăn, các bạn trẻ chưa có điều kiện ở lại cống hiến cho quê hương, những thế mạnh của tỉnh nhà chưa thật sự đóng vai trò đầu tàu thúc đẩy phát triển; nhưng kỳ vọng xây dựng và phát triển tỉnh nhà đã được mở ra với những mục tiêu cụ thể đó là xây dựng Thừa Thiên Huế trở thành thành phố trực thuộc Trung ương trên nền tảng bảo tồn và phát huy giá trị Cố đô và bản sắc văn hóa Huế. Thừa Thiên Huế sẽ phát triển nhanh với sức mạnh tri thức, phát triển bền vững với cội nguồn văn hóa. Quá trình phát triển sẽ là sự tiếp nối giữa bảo tồn và phát triển, truyền thống và hiện đại, làng quê và thành thị, giữa sâu lắng, thâm trầm của đất Cố đô với sôi động, đổi mới sáng tạo trong hội nhập.   Giấc mơ Huế, khát vọng Huế hướng tới một xã hội bình yên, người dân có cuộc sống sung túc, chính quyền thân thiện mà chúng ta đang gây dựng sẽ là mục tiêu  là hành trình mà ta vun đắp.

Tôi dành lời tri ân và đánh giá cao những nỗ lực không ngừng của các lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch Covid-19. Hình ảnh chiến sỹ công an nhân dân, anh bộ đội Cụ Hồ, y bác sỹ, cán bộ cơ sở, lực lượng tình nguyện... không ngại gian khổ, túc trực ngày đêm để kiểm soát và đẩy lùi dịch bệnh sẽ là những hình ảnh tự hào trong cuộc chiến phòng, chống dịch.
Cám ơn các em học sinh, sinh viên mà tôi đã gặp và chưa gặp đã cho tôi niềm tin về một thế hệ người Huế trẻ, giỏi giang, năng động và sáng tạo, những người sẽ gánh vác ước mơ của thế hệ chúng tôi để vun đắp cho tương lai, làm rạng danh xứ sở.

Cám ơn các thế hệ nhân sỹ, trí thức - vốn quý và là niềm tự hào bao đời nay của xứ Huế, đã cống hiến, gắn bó với những thăng trầm của đất Cố đô bằng cả tấm lòng, tình yêu và trí tuệ.

Cám ơn các bạn phóng viên, nhà báo - những chiến sỹ trên mặt trận truyền thông đã luôn sát cánh, đồng hành, góp phần củng cố niềm tin, tạo sự đồng thuận xã hội, đưa hình ảnh Huế ngày càng đi xa hơn, đẹp hơn trong mắt bạn bè và du khách.

Gặp gỡ Huế với các anh chị, những người con Huế xa quê, các bạn yêu Huế, tôi đã được nghe, được thấy, được cảm nhận những gì thật là thiêng liêng, khó tả trong cái ấm áp, chân tình của người con xa quê. Các bạn đã nói bằng tâm huyết, trí tuệ và tấm lòng hướng về quê hương. Thế mạnh của Huế là người Huế. Từ thuở là Kinh đô, Huế đã tụ hiền tài nhưng do thời cuộc "bao nhiêu người Huế không ở Huế, rải khắp non sông giọng Huế mình". Huế muốn cường thịnh phải tụ trở lại; phát triển Huế không thể thiếu vắng những người con xa quê.

Tôi nhớ mãi những tấm lòng vàng của các chị, các mẹ, các sơ, ni sư đang chăm lo, bù đắp cho các trẻ gặp bất hạnh trong cuộc đời với cả tấm lòng người cha, người  mẹ.

Những buổi gặp bà con trong di dân lịch sử Kinh thành Huế; gặp gỡ Huế với người Huế xa quê; lắng nghe suy tư, trăn trở của trí thức Huế; những ngày căng mình cùng lực lượng cứu hộ Rào Trăng; những đêm không ngủ trong những ngày chống dịch; hòa mình với học sinh, sinh viên trong tiếng cười hồn nhiên, rạng rỡ; lắng nghe tâm tư của trưởng họ tộc, già làng; trong những cái bắt tay chân tình của anh chị công nhân môi trường, cây xanh, các chị tiểu thương Đông Ba, người làm công tác xã hội, người lái Taxi, đạp xích lô, với nụ cười niềm nở của người dân trên đường phố... tôi từng gặp là những thời khắc khó quên trong đời.

Cám ơn Huế, vùng đất đã dạy cho tôi biết  tự hào, lòng biết ơn và khát vọng; cám ơn gia đình, thầy cô giáo và bè bạn đã cho tôi lòng hiếu nghĩa.

Cám ơn những tình cảm, những tấm lòng ấm áp mà bà con bạn bè, đồng nghiệp đã dành cho Huế và cho tôi; những tình cảm đó đã là nguồn cảm hứng vô tận để tôi sáng tạo, cống hiến, vun đắp giấc mơ Huế.

Hành trình xây đắp Giấc mơ Huế đang trải ra, người dân Huế làm chủ giấc mơ của mình, đó là hành trình không có rào cản và tư duy nhiệm kỳ.

Nhiệm kỳ mới bắt đầu với bao kỳ vọng về đội ngũ lãnh đạo trẻ trung, năng động sẽ nâng tầm ước mơ; để Chủ nhật Xanh sống mãi trong xứ sở mai vàng; để tuổi trẻ học đường rạng danh đất học; để Kinh đô áo dài trở lại thuở vàng son; để những bàn tay tài hoa thăng hoa Kinh đô ẩm thực; để người Huế xa quê được tụ về nguồn; để Huế mãi sang trọng, quyến rũ và tự hào.

Biết bao ấp ủ, kỳ vọng cho giấc mơ Huế đã cuốn hút cả cuộc đời tôi !
                                                                          
                                                                                                                  Chào thân ái!


                                                                                                                PHAN NGỌC THỌ
                                                                                           Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế

 

 

SH

 

 

Các bài mới
Các bài đã đăng