Từ Ô Lâu đến Hải Vân
Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XXII dự kiến sẽ diễn ra tại thành phố Huế
10:25 | 28/06/2021

Uỷ ban Nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế ban hành Kế hoạch phối hợp tổ chức Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XXII.

Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XXII dự kiến sẽ diễn ra tại thành phố Huế

Theo Kế hoạch, Lễ khai mạc dự kiến sẽ diễn ra vào lúc 19h30 ngày 12/9/2021 và Lễ bế mạc dự kiến sẽ diễn ra vào lúc 20h00 ngày 16/9/2021 tại Nhà hát Sông Hương - Học viện Âm nhạc Huế (Số 01 Lê Lợi, TP Huế).

Các sự kiện chính diễn ra tại Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XXII như Hội thảo “Bản sắc văn hóa Việt Nam trong tác phẩm điện ảnh”; và Hội thảo “Xúc tiến, quảng bá điện ảnh từ giá trị di sản văn hóa, du lịch trong hợp tác, cung cấp dịch vụ làm phim”.

Ngoài ra, còn có các hoạt động bên lề như: Tuần phim chào mừng Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ XXII tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP. Hồ Chí Minh. Họp báo về Liên hoan Phim. Chương trình giao lưu trong Liên hoan Phim (Nghệ sĩ điện ảnh với khán giả, học sinh, sinh viên. Nghệ sĩ điện ảnh với chiến sĩ lực lượng vũ trang).

Triển lãm: “Thừa Thiên Huế - Điểm đến của các nhà làm phim”. Chương trình chiếu phim ngoài trời kết hợp trình diễn thời trang Áo dài và giao lưu nghệ sĩ...

Ngoài Khai mạc và Bế mạc được tổ chức tại Nhà hát Sông Hương - Học viện Âm nhạc Huế, các hoạt động trong Liên hoan Phim sẽ được tổ chức tại các cụm Rạp chiếu phim trên địa bàn thành phố Huế (Đông Ba, Lotte Cinema - BigC, BHD Star - Vincom, Cinestar Huế - 25 Hai Bà Trưng, Starlight - Coop mart); Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh; công viên hai bờ sông Hương, phía Bắc từ Công viên Thương Bạc đến Nghênh Lương Đình, phía Nam từ Bia Quốc Học đến Học viện Âm nhạc Huế và một số địa điểm khác.

Liên hoan Phim Việt Nam là sự kiện điện ảnh quan trọng được tổ chức 2 năm một lần nhằm tổng kết, tôn vinh các tác phẩm điện ảnh, nghệ sỹ điện ảnh trong hoạt động sáng tác, phát triển nền điện ảnh Việt Nam.

Đây cũng là sự kiện văn hóa nghệ thuật quốc gia chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước trong năm 2021, đặc biệt triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng, đồng thời là dịp để các nghệ sỹ và những người làm công tác điện ảnh tiếp tục triển khai đề án xây dựng, quảng bá thương hiệu quốc gia Liên hoan Phim Việt Nam giai đoạn 2021-2030 đã được phê duyệt.

 

 

Phương Anh

 

 

 

Các bài mới
Các bài đã đăng