Từ Ô Lâu đến Hải Vân
Phát động cuộc thi sáng tác clip với chủ đề “Di sản Hồ Chí Minh ở Huế - Sống mãi với thời gian”.
15:51 | 13/07/2021

Bảo tàng Hồ Chí Minh Thừa Thiên Huế vừa phát động tổ chức cuộc thi sáng tác clip quảng bá di sản của Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Thừa Thiên Huế với chủ đề “Di sản Hồ Chí Minh ở Huế - Sống mãi với thời gian”.
 

Phát động cuộc thi sáng tác clip với chủ đề “Di sản Hồ Chí Minh ở Huế - Sống mãi với thời gian”.
Cuộc thi nhằm tôn vinh giá trị di sản của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Thay đổi cách truyền thông, quảng bá để các di sản của chủ tịch Hồ Chí Minh đi sâu và lan tỏa trong quần chúng nhân dân

Cuộc thi nhằm tôn vinh giá trị di sản của Chủ tịch Hồ Chí Minh, tuyên truyền, quảng bá sâu rộng về hệ thống di tích lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh ở Huế đến các tầng lớp quần chúng nhân dân tại địa phương và du khách trong nước, quốc tế. Thay đổi cách truyền thông, quảng bá để các di sản của chủ tịch Hồ Chí Minh đi sâu và lan tỏa trong quần chúng nhân dân.

Các sản phẩm của cuộc thi trở thành phương tiện tuyên truyền hiệu quả trên các phương tiện thông tin đại chúng, góp phần quảng bá di sản Hồ Chí Minh gắn với phát triển du lịch.

Đối tượng dự thi là các cá nhân, nhóm tác giả là công dân Việt Nam đang sinh sống, làm việc, học tập tại tỉnh Thừa Thiên Huế; phóng viên, biên tập viên, cộng tác viên đang làm việc, cộng tác tại các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh.

Nội dung các clip dự thi phải thể hiện giá trị lịch sử, khoa học, thẩm mỹ của các di tích lưu niệm của Chủ tịch Hồ Chí Minh ở Thừa Thiên Huế, những tư liệu, hiện vật quý lưu niệm về Chủ tịch Hồ Chí Minh, những câu chuyện về tình cảm của Bác Hồ với Thừa Thiên Huế và Nhân dân Thừa Thiên Huế đối với Người; di sản gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Tác phẩm dự thi được trình bày dưới dạng các video clip, đúng chủ đề, thể thức theo quy định của Ban tổ chức; thể hiện tính sáng tạo, nội dung tư tưởng và chất lượng thể hiện tốt, ngôn ngữ trong sáng, dễ hiểu.

Thời lượng clip tối thiểu 2 phút, tối đa là 5 phút, có lồng tiếng thuyết minh, chạy phụ đề bằng tiếng Việt hoặc tiếng Anh. Mỗi tác giả, nhóm tác giả được gửi tối đa 3 clip. Clip dự thi là tác phẩm mới, chưa đạt giải ở bất kỳ cuộc thi nào từ cấp tỉnh trở lên.
Cơ cấu giải thưởng gồm: 01 giải nhất, 02 giải nhì, 03 giải ba và 05 giải khuyến khích.

Các tác giả gửi tác phẩm về địa chỉ email: bthcmtthue@gmail.com của Bảo tàng Hồ Chí Minh Thừa Thiên Huế.

Thời gian nhận tác phẩm đến hết ngày 15/8/2021. Dự kiến thời gian trao giải vào dịp 2/9/2021.

 

 

 

 

Nguyên Phương

 

 


.

Các bài mới
Các bài đã đăng