Từ Ô Lâu đến Hải Vân
Lãnh đạo tỉnh dâng hương, đặt vòng hoa viếng nghĩa trang liệt sĩ
15:42 | 27/07/2021

Nhân kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2021), sáng nay 27/7, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Huế đã long trọng tổ chức lễ viếng, dâng hoa và thắp hương tưởng nhớ các Anh hùng Liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ thành phố Huế.

Lãnh đạo tỉnh dâng hương, đặt vòng hoa viếng nghĩa trang liệt sĩ
Dành một phút mặc niệm để tưởng nhớ đến anh linh các Anh hùng liệt sĩ

Dự lễ viếng có các đồng chí: Phan Ngọc Thọ, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Văn Phương, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh và các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND tỉnh, UBND Tỉnh, Ủy ban MTTQVN tỉnh và thành phố Huế; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể và nhân dân các phường trên địa bàn thành phố Huế.

Tại buổi lễ, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ và Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương thay mặt đoàn lãnh đạo tỉnh và thành phố Huế thỉnh 07 hồi chuông tại tháp chuông Hòa Bình, cầu nguyện Quốc Thái dân an.

Trong không khí trang nghiêm, đoàn đã thành kính dâng lên tượng đài vòng hoa mang dòng chữ “Đời đời nhớ ơn các anh hùng liệt sĩ”. Tiếp đó, đoàn đại biểu cùng cán bộ, chiến sĩ và bà con nhân dân đã tiến hành các nghi thức dâng hoa, dâng hương và dành một phút mặc niệm  để tưởng nhớ đến anh linh các Anh hùng liệt sĩ đã không tiếc xương máu, dũng cảm chiến đấu hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, vì nền độc lập tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân.

Với tấm lòng biết ơn sâu sắc trước những cống hiến, hy sinh của các thế hệ cha anh,  Đảng bộ, chính quyền và nhân dân  tỉnh Thừa Thiên Huế  nguyện hứa sẽ phát huy truyền thống cách mạng,  đoàn kết một lòng,  tiếp tục xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng, đẩy lùi dịch bệnh, góp phần  xây dựng quê hương ngày càng giàu mạnh.

Ngay sau nghi thức dâng hương, đặt vòng hoa, đoàn đại biểu đã tiến hành thắp hương tại từng phần mộ liệt sĩ. Đây là hoạt động thể hiện sự thành kính, tri ân sâu sắc đến các thế hệ đi trước đã hiến trọn đời mình vì “Độc lập, tự do của Tổ quốc”, vì “Hạnh phúc của nhân dân”.

 

 

Theo Thuathienhue.gov.vn

 

 

Các bài mới
Các bài đã đăng