Từ Ô Lâu đến Hải Vân
Khánh thành công trình “Thắp sáng đường biên - phòng chống dịch Covid-19”
09:16 | 10/09/2021

Sáng ngày 9-9, Tỉnh đoàn Thừa Thiên Huế phối hợp với Đoàn thanh niên Bộ đội Biên phòng tỉnh tổ chức khánh thành và bàn giao công trình“Thắp sáng đường biên - phòng chống dịch bệnh Covid-19” cho 18 chốt phòng, chống dịch trên tuyến biên giới huyện A Lưới.

Khánh thành công trình “Thắp sáng đường biên - phòng chống dịch Covid-19”

Công trình thanh niên “Thắp sáng đường biên - phòng chống dịch bệnh Covid - 19” được triển khai xây dựng tại 19 chốt cố định đóng trên các đường mòn, lối mở thuộc tuyến biên giới Việt – Lào tỉnh Thừa Thiên Huế.

Sau gần 1 tháng xây dựng, đến nay công trình đã hoàn thành và đưa vào sử dụng. Tại mỗi chốt được lắp đặt 2 trụ đèn kiên cố bằng thép, trụ được đỗ bê tông, trên được lắp đèn năng lượng mặt trời với công suất 300kw. Với tổng kinh phí gần 70 triệu đồng.

Công trình được khánh thành và đưa vào sử dụng đã kịp thời hỗ trợ cán bộ, chiến sĩ biên phòng trong công tác tuần tra, bảo vệ đường biên, mốc giới và nhất là trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Được biết, hiện nay, Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh Thừa Thiên Huế đang duy trì 36 tổ, chốt phòng, chống dịch Covid-19, trong đó có 19 chốt cố định đóng tại các đường mòn, lối mở trên tuyến biên giới Việt – Lào với gần 400 cán bộ, chiến sĩ tham gia.

 

 

 

Nguyên Phương

 

 

 

Các bài mới
Các bài đã đăng