Từ Ô Lâu đến Hải Vân
Triển lãm Mỹ thuật “Mừng xuân và con giáp” mừng xuân Nhâm Dần
09:28 | 26/01/2022

Ngày 25/1, Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật, Hội Mỹ thuật giới thiệu triển lãm mỹ thuật online  với chủ đề “ Mừng xuân và Con giáp” chào đón  Xuân Nhâm Dần 2022.

 

Triển lãm Mỹ thuật “Mừng xuân và con giáp” mừng xuân Nhâm Dần
Triển lãm được thực hiện online trên trang Facebook Trang thông tin hội viên MT.TTH.

Do tình hình dịch Covid 19 còn diễn ra phức tạp, Ban tổ chức đã quyết định giới thiệu triển lãm trên không gian thực tế ảo tại facebook: Trang thông tin hội viên MT.TTH.

Triển lãm được trưng bày trên Triển lãm giới thiệu đến công chúng 56 tác phẩm của 45 tác giả. Trong đó có 53 tác phẩm hội họa, 1 tác phẩm điêu khắc tượng tròn, 2 tác phẩm phù điêu với các chất liệu tạo hình khác nhau, như: sơn mài, acrylic, tổng hợp, tượng, phù điêu...

Một góc của phòng tranh Online


Các tác giả khai thác nhiều cách diễn đạt ngôn ngữ tạo hình cũng như phong cách khác nhau, để thể hiện chủ đề mùa xuân và hình tượng con giáp Nhâm Dần. Đem đến cho người xem không gian tạo hình đa sắc về những cung bậc cảm xúc của người nghệ sĩ, về những rung cảm về cuộc sống hay những góc nhìn nhân hóa về con giáp.

Triển lãm mùa xuân con giáp là triển lãm thường niên hằng năm của Hội Mỹ thuật Thừa Thiên Huế, là cuộc hội ngộ cuối năm của giới nghệ sĩ sáng tác, đây cũng là dịp giới thiệu những tác phẩm mới về mùa xuân và con giáp, cũng như chia sẻ niềm vui, nỗi buồn của năm cũ và nghênh đón năm mới, góp thêm hương sắc cho những ngày tết cổ truyền đang về.

 

 

 

 

Phương Anh

 

 

 

Các bài mới
Các bài đã đăng