Từ Ô Lâu đến Hải Vân
Công nhận điểm du lịch Không gian trưng bày văn hóa Lục Bộ
09:51 | 26/01/2022

Ủy ban nhân dân Tỉnh vừa có Quyết định công nhận điểm du lịch Không gian trưng bày văn hóa Lục Bộ, 79 Nguyễn Chí Diểu, phường Đông Ba, thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Công nhận điểm du lịch Không gian trưng bày văn hóa Lục Bộ
Không gian văn hóa Lục Bộ (Ảnh: internet)

Khu di tích Lục Bộ là khu di tích quan trọng trong hệ thống di tích triều Nguyễn. Tính quan trọng này xuất phát từ chính vai trò lịch sử và tính độc đáo của nó. Với chức năng "giúp nhà vua điều hành công việc của triều đình", Lục Bộ thật sự là cơ quan đầu não của bộ máy chính quyền. Chính vì vậy không có gì quá lời khi nhận định "sự tồn tại của Lục Bộ gắn liền với sự hình thành, phát triển của đế chế Nguyễn".

Các vua Nguyễn tự mình điều hành công việc, cai trị đất nước thông qua sáu bộ này. Mọi biến động trong đời sống kinh tế xã hội, chính trị thời Nguyễn đều gắn bó mật thiết với những hoạt động của các bộ, chính vì thế, sự tồn tại của những vết tích ít ỏi ở khu Lục Bộ vẫn mang một ý nghĩa lớn lao, đánh dấu một vị trí đã từng là nơi tọa lạc của các cơ quan đầu não trong hệ thống chính quyền trung ương tập quyền thời Nguyễn.

Hiện nay, không gian Văn hóa Lục Bộ trở thành nơi giới tham quan, tìm hiểu lịch sử Lục Bộ Triều Nguyễn, đồng thời là nơi trưng bày & giới thiệu Ngự Trà - Ngự Tửu - Ngự Dược được phục dựng và Trãi nghiệm làm các sản phẩm thủ công mỹ nghệ truyền thống Huế.

Không gian văn hóa Lục Bộ nằm liền kề bên Kinh thành Huế; cách bến xe Du lịch Nguyễn Hoàng  2.5 km rất thuận tiện để khách du lịch có thể tản bộ tham quan.

 

 

 

 

Nguyên Phương

 

 

 

 

Các bài mới
Các bài đã đăng