Từ Ô Lâu đến Hải Vân
36 tác phẩm trưng bày tại Triển lãm Mỹ thuật Trẻ lần thứ V
20:41 | 23/03/2022

Chiều 23/3, tại Trường đại học Nghệ thuật – Đại học Huế đã diễn ra Triển lãm Mỹ thuật trẻ lần thứ V do Chi hội Mỹ thuật Việt Nam tại Thừa Thiên Huế và Hội Mỹ thuật Thừa Thiên Huế tổ chức.

 36 tác phẩm trưng bày tại Triển lãm Mỹ thuật Trẻ lần thứ V
Cắt băng khai mạc triển lãm

Được khởi động lại sau hai năm tạm dừng vì đại dịch COVID-19, triển lãm lần này quy tụ 36 tác phẩm sáng tác mới từ năm 2021của 35 tác giả trẻ có tuổi đời dưới 45 tuổi, là sinh viên mỹ thuật đến các giảng viên trẻ trường Đại học Nghệ thuật, các họa sĩ trẻ và các họa sỹ nghiệp dư ngoài Hội Mỹ thuật.

Các tác phẩm được thể hiện với các chất liệu sáng tác quen thuộc của hội họa, như: lụa, sơn dầu, acrylic, tổng hợp…; đồ họa có: bút sắt, thủy ấn họa, khắc gỗ màu, Trúc Chỉ graphy…mặc dù chưa thật phong phú về thể loại nghệ thuật, thiếu vắng các hình thức nghệ thuật mới, nhưng tác phẩm của các tác giả trẻ quy tụ trong không gian triển lãm này vẫn mang đậm dấu ấn của sự nổ lực tìm tòi và khẳng định cái bản ngã cá nhân trước sự vạn biến khách quan của thế giới chung quang, các tác phẩm đã  thể hiện sự đa dạng ngôn ngữ biểu hiện, kỹ thuật chất liệu cho đến bút pháp thể hiện và phong phú về chủ đề.

 

Triển lãm Mỹ thuật Trẻ hằng năm làm phong phú them cho khẩu vị nghệ thuật cho công chúng thưởng lãm, đồng thời còn giúp phát hiện, bồi dưỡng và động viên kịp thời những kết quả đạt được trong quá trình thực hành nghệ thuật của các tác giả trẻ.

Dịp này, Hội Mỹ thuật đã trao giải thưởng mỹ thuật trẻ xuất sắc cho 3 tác phẩm: “Giấc chiều vàng” của Nguyễn Ý Nhi, “Bé gái” của Vũ Duy Tâm, “Thiếu nữ và chim” của Nguyễn Đức Nghĩa.

Triển lãm diễn ra từ ngày 23/3 đến ngày 30/3 tại Trường Đại học Nghệ thuật Huế, số 10 Tô Ngọc Vân- TP Huế.

Một số tác phẩm tại triển lãm:

 

 
 
 
 
 
 
 
 
 

 

 

 

 

 


Phương Anh

 

 

 

Các bài mới
Các bài đã đăng