Từ Ô Lâu đến Hải Vân
Khai mạc trại sáng tác “Mỹ thuật và Di sản”.
11:43 | 25/03/2022

Sáng ngày 25/3, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế và Trường đại học Nghệ thuật - Đại học Huế phối hợp tổ chức khai mạc trại sáng tác “Mỹ thuật và Di sản”.

Khai mạc trại sáng tác “Mỹ thuật và Di sản”.

Diễn ra từ ngày 31/3 đến 20/4, 35 họa sĩ là giảng viên, cán bộ cùng 30 sinh viên Trường đại học Nghệ thuật sẽ đi sáng tác thực tế theo hình thức trực họa tại khu di sản: Đại Nội, các lăng tẩm, danh thắng.

Đây là hoạt động mở có tính tương tác, diễn ra gần một tháng để các họa sĩ có điều kiện nuôi dưỡng cảm hứng trong tìm tòi, khám phá và sáng tạo tác phẩm”. Trại sáng tác cũng đánh dấu cho hợp tác lâu dài giữa Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế và Trường đại học Nghệ thuật trong việc tổ chức trại sáng tác mỹ thuật gắn liền với di sản.

 

Phát biểu khai mạc, ông Hoàng Việt Trung, Giám đốc Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế nhấn mạnh: “Di sản không chỉ mang nhiều ý nghĩa quan trọng về văn hóa, lịch sử, nghệ thuật mà luôn tạo được nguồn hứng khởi sáng tạo đối với nhiều loại hình nghệ thuật. Hình ảnh, âm sắc, đường nét của di sản đã đi vào mỹ thuật Huế, mỹ thuật Việt Nam từ bao đời, tạo nên một dòng chảy liên tục, tiếp nối không ngừng nghỉ. Dòng chảy đó hôm nay lại được tiếp tục nhấn mạnh qua sự kiện trại sáng tác “Mỹ thuật và Di sản”.

Các tác phẩm tham gia trại sáng tác sẽ được triển lãm tại vườn Thiệu Phương, Đại Nội vào ngày 29/4.

 

 

Phương Anh

 

 

 

 

Các bài mới
Các bài đã đăng