Từ Ô Lâu đến Hải Vân
Khai mạc trại sáng tác “Giấc mơ Phong Điền”
14:52 | 30/03/2022

Sáng 30/3, Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật phối hợp với UBND huyện Phong Điền khai mạc trại sáng tác “Giấc mơ Phong Điền”.

Khai mạc trại sáng tác “Giấc mơ Phong Điền”
Nhà văn Hồ Đăng Thanh Ngọc - Chủ tịch Liên hiệp các Hội VHNT TT Huế phát biểu tại buổi khai mạc trại sáng tác

Tham gia trại sáng tác gồm 15 văn nghệ sĩ thuộc các hội chuyên ngành: nhà văn, âm nhạc, nhiếp ảnh và mỹ thuật.

Trại sáng tác diễn ra từ ngày 30/03 đến ngày 06/04, trong thời gian tham gia trại, các văn nghệ sĩ sẽ đi thăm lăng mộ Nguyễn Tri Phương, di tích Ba Trục, làng cổ Phước Tích; tìm hiểu làng nghề đệm bàng Phò Trạch, đan lưới Vân Trình, múa hát Sắc bùa… để sáng tác các tác phẩm văn học nghệ thuật bám sát thực tiễn đời sống Nhân dân, đảm bảo các yêu cầu về nội dung, nghệ thuật.

 

Đây là dịp để các văn nghệ sĩ thâm nhập thực tế để tìm hiểu, sáng tác về chủ đề văn hóa và đời sống của bà con Nhân dân trên địa bàn huyện Phong Điền. Đồng thời  là dịp để quảng bá hình ảnh văn hóa vùng đất, con người, thiên nhiên huyện Phong Điền trong quá trình đổi mới, xây dựng quê hương.

Nhà văn Hồ Đăng Thanh Ngọc, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh mong muốn các hội viên, văn nghệ sĩ bằng những trãi nghiệm thực tế và những cảm xúc, với sự nỗ lực trong lao động nghệ thuật sẽ có nhiều tác phẩm nhằm giới thiệu, quảng bá hình ảnh về văn hóa, vùng đất con người Phong Điền hôm nay. Đặc biệt là khắc họa và giới thiệu những dấu ấn về những nỗ lực phấn đấu phát triển kinh tế, xã hội của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân của huyện Phong Điền trong quá trình đổi mới, về sự phát triển văn hóa, du lịch...để xây dựng huyện Phong Điền sớm trở thành thị xã trong thời gian tới.

 

 

 

Phương Anh

 

 

 

Các bài mới
Các bài đã đăng