Từ Ô Lâu đến Hải Vân
Trao giải cho cuộc thi “Sáng tác lời mới dựa trên các bài bản Ca Huế”.
14:21 | 20/04/2022

Sáng ngày 20/4, Sở Văn hoá và Thể thao tổ chức Trao giải cho cuộc thi “Sáng tác lời mới dựa trên các bài bản Ca Huế”.

 

Trao giải cho cuộc thi “Sáng tác lời mới dựa trên các bài bản Ca Huế”.
Các nghệ sĩ trình bày các bản sáng tác mới của Ca Huế

Sau thời gian phát động, Ban Tổ chức Cuộc thi đã nhận được 86 tác phẩm của các tác giả sinh sống ở nhiều địa phương trong cả nước. Điều đó cho thấy sự quan tâm sâu sắc của các nghệ nhân, nghệ sĩ và cộng đồng xã hội đối với nghệ thuật Ca Huế. Các tác phẩm dự thi đều có chất lượng cao, điều đó đã tạo áp lực không nhỏ đối với Ban Giám khảo trong việc đánh giá, lưa chọn. Để có 9 tác phẩm xuất sắc nhất trao giải ngày hôm nay, Ban Giám khảo đã phải trải qua nhiều vòng lựa chọn, cân nhắc kỹ lưỡng với tinh thần khách quan, dân chủ.

Tiến sĩ Phan Thanh Hải - Giám đốc Sở VHTT trao giải Nhất cho tác giả Nguyễn Bỉnh Khiêm


Tại lễ trao giải, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho Tác giả Nguyễn Bỉnh Khiêm với tác phẩm “Huế ca khúc Nam bình”, 02 giải Nhì được trao cho tác giả Phan Dy với tác phẩm “Đất nước hồi sinh” và tác giả Đỗ Trung Hùng với tác phẩm “Mùa xuân đất nước”.Bên cạnh đó, Ban tổ chức còn trao 03 giải Ba và 03 giải khuyến khích cho các tác giả có tác phẩm xuất sắc.

Cuộc thi Sáng tác lời mới dựa trên các bài bản Ca Huế năm 2021 nhằm hưởng ứng chủ trương xây dựng Bộ hồ sơ di sản nghệ thuật Ca Huế đề nghị UNESCO vinh danh là Di sản phi vật thể đại diện của nhân loại; góp phần tích cực vào việc xây dựng đời sống văn hóa nghệ thuật cơ sở, đáp ứng nhu cầu hưởng thụ đời sống văn hóa tinh thần của người dân. Cuộc thi cũng hướng đến việc sáng tác lời mới dựa trên các bài bản Ca Huế phù hợp với đời sống đương đại, phù hợp với tâm tư, cách nghĩ, cách thưởng thức của công chúng hôm nay và chương trình đưa Ca Huế vào trường học.

 

 

 

Phương Anh

 

 

 

 

 

 

Các bài mới
Các bài đã đăng